SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐỒ UỐNG CÓ GAS?

 

ĐỒ UỐNG CÓ GAS LÀ GÌ?
Đồ uống có gas là nước đã được truyền khí carbon dioxide dưới áp lực. Điều này tạo ra một thức uống sủi bọt còn được gọi là nước lấp lánh, nước soda, nước lọc và nước có ga. Ngoài nước lọc, nước có gas thường có thêm muối để cải thiện hương vị của chúng.

VẬY ĐỒ UỐNG CÓ GAS CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA HAY KHÔNG?
Thật ra đến hiện nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy rằng đồ uống có gas gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mặt khác nó còn giúp tăng cường cho hệ tiêu hóa bằng cách tăng khả năng nuốt thức ăn cũng như giảm tỉ lệ táo bón. Tuy nhiên khi quá lạm dụng đồ uống có gas cũng sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

Nước uống có gas có tính axit, đó là khi cacbon đioxit kết hợp với nước tạo thành axit cacbonit, tuy nhiên ở một mức độ vừa phải thì thận và phổi sẽ loại bỏ cacbon đioxit dư thừa. Do vậy nếu sử dụng quá nhiều đồ uống có gas có thể gia tăng nồng độ axit =>> ảnh hưởng đến răng miệng.

Ngoài ra trong một số loại đồ uống có gas như Coca Cola có chứa một lượng photpho, nếu đưa nồng độ photpho này vào cơ thể quá nhiều thì sẽ dẫn đến thiếu hụt canxi của xương.

Một tác dụng đặc biệt và thú vị nữa là đồ uống có gas giúp gia tăng cảm giác no trong khi ăn uống, đó là lý do khi đi ăn Buffet chúng ta thường được mời một loại nước uống có gas, điều này sẽ giúp cho cơ thể nhanh no hơn bình thường nên lượng thức ăn tiêu thụ từ bạn sẽ được hạn chế.

Loading

Rate this post