Tâm lý học chứng minh rằng người hướng nội có những ‘’vũ khí’’ để hút hồn người khác cực hiệu quả:

Tâm lý học chứng minh rằng người hướng nội có những ‘’vũ khí’’ để hút hồn người khác cực hiệu quả:
Trong cuốn sách Sức mạnh của sự trầm lắng có nêu ra 6 điểm mạnh của một người hướng nội gồm có: Dành thời gian dễ tĩnh lắng, lắng nghe thấu đáo, trao đổi có trọng tâm, sử dụng mạng xã hội một cách cẩn trọng, viết lách, Chuẩn bị. Trùng hợp là trong tâm lý học, người ta cũng khám phá ra một số thế mạnh (vũ khí) mà người hướng nội sở hữu và có thể thu hút người khác rất hiệu quả.
1. Họ lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn:
Những người hướng nội dành thời gian lắng nghe nhiều hơn là nói. Họ lắng nghe không chỉ để đáp lại mà còn cố gắng thấu hiểu. Đây là điều hiếm có và đặc biệt giúp đẩy mạnh mối quan hệ và tăng sự tương tác, kết nối giữa con người với con người. Người hướng nội có khả năng lắng nghe tốt và có xu hướng xử lý những thông tin một cách lặng lẽ trong đầu của mình.
2. Họ luôn chú ý lời nói của mình
Những người sống nội tâm thường có chất xám ở vỏ não trước dày hơn những người hướng ngoại. Vùng não này chịu trách nhiệm về suy nghĩ và đưa ra quyết định. Điều này có nghĩa là người hướng nội suy nghĩ nhiều hơn và kĩ lưỡng trước khi đưa ra lời nói hay quyết định của mình
3. Họ là những người sáng tạo
Theo các nghiên cứu , những người sáng tạo nhất trong nhiều lĩnh vực thường là người hướng nội. Những người sống nội tâm không sợ cô đơn – thành phần quan trọng cho sự thành công và sáng tạo. Khi ở một mình, người hướng nội tự nói chuyện với chính mình, đưa ra những câu hỏi và kích thích sự sáng tạo.
4. Họ biết cách quan sát mọi việc diễn ra;
Người hướng nội thường nhìn thấy những thứ mà người khác bỏ lỡ. Họ luôn im lặng, không ồn ào nhưng vẫn quan sát môi trường xung quanh và tự tiếp thu thêm thông tin, nhận thức về mọi mặt. Hệ thống hoạt hóa thần kinh RAS (hệ thống chịu trách nhiệm cho phản ứng đối với những tác nhân kích thích) của người hướng nội nhạy cảm hơn nhiều so với người hướng ngoại. Khi bạn ở với người hướng nội, họ dường như luôn biết bạn muốn gì ngay cả khi bạn không nói.
Nếu bạn có hứng thú với 6 thế mạnh của người hướng nội thì cuốn sách Sức mạnh của sự trầm lắng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dù là người hướng nội hay người hướng ngoại, mình nghĩ đây cũng là một cuốn sách đủ tốt để bạn tự truy xét lại tính cách của mình và có những cách luyện tập phù hợp nhằm tìm ra thế mạnh của riêng bản thân mình.

Loading

Rate this post