Vì sao vũ trụ quá yên lặng???? (cho đến giờ)

Vì sao vũ trụ quá yên lặng???? (cho đến giờ)
Có những lý do sau đây (sau nhiều đêm không ngủ được tui chiêm nghiệm ra):

1. Phi lý nhất nhưng cũng có thể xảy ra như thế: Trái Đất vốn cực hiếm, để vừa có được sự kỳ diệu của chu trình nước, chu trình carbon, vành đay từ trường, ở đúng vùng goldilocks, kích thước không quá to không quá nhỏ (quyết định độ đậm đặc của không khí ở mực nước biển), tốc độ tự quay và tốc độ quay quanh ngôi sao chủ là rất phù hợp cho sự sống sinh sôi và phát triển… Ở các nơi khác chưa chác đã có những điều kiện quan trọng này, nên dù có được gieo mầm (thuyết tha sinh) bởi các thiên thạch, chúng cũng chết queo hết trơn.

2. Đơn giản là quá xa, xa quá và vũ trụ cơ bản là quá rộng lớn nên chẳng ai liên hệ được với ai và vấn đề du hành vũ trụ trong hệ Thiên Hà của chúng ta, nhà nhà vẫn chưa đủ trình độ để đi thăm viếng nhau, thậm chí là liên lạc với nhau còn không được nữa là.

3. Thuyết “đàn kiến trong rừng”. Chúng ta là đàn kiến trong rừng, và chẳng ai quan tâm tới chúng ta, đơn giản chỉ có vậy, sống chết mặc bây.

4. Thuyết “the zoo”. Thực ra họ đã thấy, đã và đang quan sát chúng ta, chỉ là ý thức và trình độ KHKT của chúng ta quá kém để nhận ra sự hiện diện của họ. Hơn nữa, đôi khi họ có can thiệp vào sự hành thành lịch sử của chúng ta. Thuyết này được cổ vũ mạnh mẽ bởi seri phim khoa học “The Ancient Aliens”, xem tập Season 1 và 2 là hay nhất. Và các chính phủ lớn trên Trái Đất có liên hệ với người ngoài hành tinh, những “quan sát viên sở thú” và hợp tác với họ, định hình dòng lịch sử phát triển của nhân loại.

5. Họ cố tình im lặng, nhưng quan sát và đợi chúng ta đạt một trình độ nhất định (theo tôi là trình độ du hành không gian). Khi thời điểm đến, họ sẽ xuất hiện, bắt tay người đại diện nhân loại và nói “xin chúc mừng các bạn, đợi mấy bạn cũng khá lâu rồi, xin chào mừng đến với Star Fleet” – kiểu như cộng đồng Star Fleet trong StarStrek ấy. Họ đợi chúng ta đạt một trình độ du hành không gian và nhất là có một quan điểm đúng đắn về việc mở rộng, khai thác không gian vũ trụ (xem về đề tài này trong seri phim viễn tưởng “The expanse” đã có season 2). Chúng ta cần có những quan điểm đúng đắn trước khi sở hữu sức mạnh du hành không gian – tôi gọi là “sức mạnh” vì để du hành được không gian, hẳn là chúng ta đã phát triển được đủ loại vũ khí kinh khủng khiếp rồi. Ở cái trình độ đó, Cộng đồng Thiên hà cần phải biết chắc rằng chúng ta là chủng loài hòa bình, không sử dụng sức mạnh chúng ta có để gây chiến, có ý thức hòa bình và phát triển, giúp đỡ các chủng loài khác trong vũ trụ (nhất là cái vụ xung đột sắc tộc, hay tôi nên gọi là xung đột giống loài thì đúng hơn).

6. Chúng ta đã nhìn sai chổ, có thể, dù ít khả năng, chúng ta đã nhìn sai chổ. Có thể các dạng sống khác trong vũ trụ không tồn tại như kiểu chúng ta đang nghĩ. Có thể là ngay lúc này đây trên Sao Thổ, một dạng sống như sứa đang tồn tại dưới cái điều kiện mà chúng ta gọi là “khắc nghiệt không thể sống nổi” ấy, cái đại dương chất lỏng Hydro, Methan và Heli đặc quánh ấy. Chúng đang sinh sôi và sinh tồn không cần trí thông minh.

7. Họ đã không qua khỏi. Có lẽ cũng không cần phải nhắc tới nhân loại đã may mắn thế nào trong hai cuộc chiến tranh WW1 và WW2 nhỉ, chỉ cần WW2 xảy ra muộn thêm 5 năm nữa, hoặc kéo dài thêm 5 năm nữa thì đã có chiến tranh hạt nhân và có lẽ lịch sử chúng ta đã kết thúc ở đó. Hơn thế nữa, vào thời kỳ chiến tranh lạnh Mĩ – Nga đã nhiều lần sờ tay vào nút phóng tên lửa hạt nhân, mà đồ chơi của hai anh này toàn là hàng khủng, loại H và cỡ bự không thôi. Đến nỗi sau khi Nga thử xong quả bomb H “Tsar”, cả Nga và Mĩ đều bàng hoàng vì sức mạnh kinh khủng khiếp của nó. Họ khôn ngoan (hay hơi bị muộn) để nhận ra rằng nếu tiếp tục chạy đua vũ trang hạt nhân, một lúc nào đó họ sẽ tạo ra được một loại vũ khí mà nó không thể tồn tại chung với loài người, nên họ ký hiệp định cắt giảm vũ khí hạt nhân, ơn Chúa. Và biết đâu, cái may mắn này đã không xảy ra với các giống loài thông minh khác trong vũ trụ. Có thể, chúng ta là một trong những thiểu số may mắn nhất trong dãy Ngân Hà, và mấy anh may mắn khác thì lại ở quá xa, quá trời xa để kể về nó với chúng ta…

Nhưng trên hết, tôi tin một giống loài tiên tiến được gọi là “Lữ đoàn vịt xiêm” được lãnh đạo bởi đại tướng Vịt Cồ đang kiểm soát Nhà Trắng, và TT Trump thực ra là một sinh vật lai tạo giữa loài người và giống loài ngoài hành tinh Vịt Xiêm đang dùng sức mạnh của siêu cường quốc mạnh nhất Trái Đất kiểm soát loài người. Đừng bao giờ đánh giá thấp loài vịt…

Nguồn: Huỳnh Phú Tài

Loading

5/5 - (1 bình chọn)