Deja Vu – Bằng chứng chứng minh vũ trụ của chúng ta là giả lập ?

Deja Vu – Bằng chứng chứng minh vũ trụ của chúng ta là giả lập ?

Xin chào các bạn. sau bài viết Vũ Trụ giả lập khá hack não. Bây giờ mình sẽ lại đưa các bạn đến một chủ đề đau đầu ko kém, liên quan đến hiện tượng mà chúng ta gần như ai cũng gặp phải – Deja vu

1- Dejavu là gì :

khi bạn ghé thăm một nơi nào đó lần đầu tiên nhưng nhận thấy nó rất quen thuộc, hay trong lúc chuyện trò, thứ tự các câu nói, nội dung cuộc đối thoại và bối cảnh xung quanh khiến bạn có cảm giác mình từng một lần trò chuyện như thế… – Đó chính là hiện tượng Dejavu

2-Lý giải theo khoa học

Đến nay chưa có một lý giải nào được coi là kết luận cuối cùng của hiện tượng này, vì nó xảy ra bất ngờ ko báo trước, thường gặp ở độ tuổi 15-25.

Nhưng lí giải bản thân mình thấy có cơ sở khoa học nhất như sau :
Ví dụ khi chúng ta đến một vùng đất mới lần đầu tiên,bước xuống oto , trong vô thức chúng ta đã và đang ghi nhận hình ảnh khung cảnh trước mắt vào trong ký ức, và khi thoát khỏi vô thức đó thì ký ức đã lưu trữ kia xuất hiện cùng lúc với cảm nhận của chúng ta về khung cảnh mới hoà quyện vào nhau gây ra hiện tượng Dejavu.

3-Lý giải theo suy nghĩ cá nhân mình.

Mình từng trải qua hiện tượng này khá nhiều lần, nhưng có 1 lần duy nhất khiến mình có suy nghĩ khác hoàn toàn về bản chất hiện tượng này.

Nếu lí giải theo khoa học thì đó chỉ là hiện tượng não tự đánh lừa chính nó mà thôi,nhưng với bản thân mình ko chỉ đơn giản như thế, hôm đó mình đang nói chuyện với bạn về một chủ đề tranh luận thì dejavu xuất hiện, cũng như mọi lần trước đó mình đều nghĩ đó là chuyện bình thường, cho đến khi mình nhanh trí ghi lại câu nói người bạn sẽ chuẩn bị nói vào giấy mà mình vừa “de ja vu” được.

Và điều kì bí đã xảy ra, câu nói mình ghi lại trùng khớp với câu người bạn mình nói ra, một câu nói dài và không thể đoán trước.Không khác gì tiên tri vậy.

Điều đó khiến mình suy nghĩ về luân hồi ( vòng lặp )
Phải chăng dejavu ko phải chỉ là ảo giác, mà thực tế chúng ta đã trải qua nó thật sự ? không chỉ 1 lần mà có thể hàng triệu lần.

Tương tự như trong một trò chơi điện tử, nhân vật ảo ( chúng ta ) được đặt ra 1 nhiệm vụ phải hoàn thành, nhưng thất bại quá nhiều lần nên chúng ta phải chọn cách reset liên tục để trở về điểm xuất phát và làm lại từ đầu.Mỗi lần reset chúng ta lại phải lặp lại những hành động , lời nói….đã từng làm những lần trước đó.

Điều này khiến mình liên tưởng ngay đến thuyết vũ trụ giả lập, phải chăng chương trình của chúng ta được cài đặt là một vòng lặp, chúng ta đã phải sống một cuộc đời hiện tại hàng triệu lần ?
Dejavu là một trong những lỗi của chương trình giả lập vũ trụ đó khiến chúng ta nhận ra ?

Có thể các bạn đang thắc mắc tại sao một chương trình máy tính lại phải tạo vòng lặp ?

hãy tìm kiếm thông tin về Alphago, một siêu trí tuệ nhân tạo của Google đã đánh bại con người trong bộ môn cờ vây vào năm 2015.
Bản chất hoạt động của Alphago là nó sẽ tạo ra những vòng lặp để có thể tự chơi với chính nó được càng nhiều ván càng tốt, từ đó nó sẽ tự học hỏi, ghi nhớ, phân tích để nâng cao khả năng xử lí tình huống khi đối đầu với con người.

Có lẽ chúng ta đang là đối tượng được giả lập để nghiên cứu về hành vi chẳng hạn, nhưng có lẽ chương trình có chạy hàng tỉ lần thì chiến tranh, đói nghèo, tàn phá môi trường vẫn xảy ra mà thôi, mong rằng chương trình “trái đất” sẽ không bị shutdown vì “người lập trình” quá chán ngán với bản chất của loài người.

Ý tưởng của mình tương tự như bộ film “cuộc chiến luân hồi” do siêu tài tử Tom cruise thủ vai chính.Các bạn hãy xem và tự đưa ra câu trả lời cho riêng mình nhé.

#truongvudmkh

Loading

5/5 - (1 bình chọn)