4 cơ chế phòng thủ của trái đất – sự diệt vong của loài người

4 CƠ CHẾ PHÒNG THỦ CỦA TRÁI ĐẤT – SỰ DIỆT VONG CỦA LOÀI NGƯỜI

Loài người đang tự tay ấn vào nút khởi động quá trình reset của mẹ trái đất, cuộc đại tuyệt chủng thứ 6 đang bắt đầu – nạn nhân lần này là chính chúng taCác lỗi của web hiện tại.

Biến đổi khí hậu là một điều gì đó ko còn mới mẻ, nhưng chúng ta đã quá chậm trễ để đảo ngược nó, đây là thời điểm loài người phải đối mặt với những hậu quả do chính mình gây ra.
**Cơ chế phòng thủ số 1 : KHÍ HẬU**
Các đợt nắng nóng khủng khiếp đang diễn ra thường xuyên hơn gấp khoảng 4 lần so với trước đây, và dự đoán trong vòng 40 năm tới, mức độ thường xuyên của chúng sẽ gấp 100 lần so với hiện nay.Ngay tại thủ đô Hà nội đã có lúc đo nhiệt độ lên tới 60 độ, hiệu ứng nhà kính tại các vùng thành phố lớn càng khiến nhiệt độ tăng cao một cách khủng khiếp.
Hậu quả của các đợt nóng này là nguy cơ cháy rừng, các bệnh tật do nhiệt độ cao gây ra, và tất nhiên là đóng góp vào việc làm tăng nhiệt độ trung bình của trái đất.
Bên cạnh đó mùa đông tại một số nước lại lạnh khủng khiếp, kéo theo nhiều biến chứng về sức khoẻ con người.
**Cơ chế phòng thủ số 2 : THIÊN TAI**
Hạn hán, lũ lụt, bão…là những động thái thể hiện sức mạnh của trái đất, loài người mạnh mẽ oai hùng bao nhiêu cũng đều bất lực trước sự giận dữ của thiên nhiên.
Cơn bão dorian gần đây là một minh chứng, siêu bão với vận tốc lên đến 362 km/h (thuộc cấp 5, cấp cao nhất trong thang bão Saffir-Simpson của Mỹ ) đã biến đảo quốc Bahamas thành nấm mồ tập thể với 5.500 người mất tích.
Nước mỹ với khí tài hiện đại nhất thế giới cũng bất lực khi cố ngăn chặn thảm hoạ,Bom hạt nhân của ông cũng chẳng làm gì đc đâu Donal Trump à.
Ngoài bão ra, hạn hán hay lũ lụt cũng khủng khiếp không kém, không những ảnh hưởng trực tiếp mà nó còn gián tiếp huỷ hoại ngành nông nghiệp và chăn nuôi của loài người, khiến khủng hoảng lương thực gần hơn bao giờ hết.
**Cơ chế phòng thủ số 3 : DỊCH BỆNH**
Chúng ta đang trong cơn khủng hoảng về kháng sinh, các loài vi khuẩn đang sản sinh một cơ thế thần kì nào đó chống lại loài người.Sắp tới chỉ một vết trầy da bạn có thể vĩnh viễn nhắm mắt.
Nhưng những vi khuẩn kháng kháng sinh chưa phải mối lo ngại duy nhất, mà điều đáng sợ hơn lại đến từ băng tuyết – những vi khuẩn cổ đại đang thức giấc.
Khí hậu biến đổi làm các lớp băng tan ra nhanh chóng, giải phóng hàng hoạt các vi khuẩn, virus khổng lồ.Sức đề kháng của chúng ta không hề được phòng bị trước những “quái vật thời tiền sử” này.mọi loại vaccine sẽ đều vô hiệu, và dịch bệnh sẽ là dấu chấm hết cho nhân loại ??
Những cơn lũ lụt hay hạn hán cũng là môi trường phát tán dịch bệnh cực nhanh và khó kiểm soát, bạn có thấy mọi thứ trái đất trừng phạt chúng ta đều rất “bài bản” không ?
**Cơ chế phòng thủ số 4 : CHIẾN TRANH**
Đây là sự phòng thủ đáng sợ nhất của trái đất. nó khiến chúng ta tự tiêu diệt lẫn nhau.
Tại sao biến đổi khí hậu lại gây ra chiến tranh ??
*khủng hoảng lương thực*
Khi thức ăn và nước uống trở thành vấn nạn toàn cầu thì sự cướp bóc sẽ xảy ra,đất trồng bị thu hẹp do hạn hán lũ lụt, các loài động vật ko thể sinh tồn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, các giống loài trong tự nhiên đều tuyệt chủng… vàng bạc lúc này chỉ là vô tri trước cơn đói của loài người.
*khủng hoảng lãnh thổ*
Nước biển dâng đồng nghĩa với rất nhiều quốc gia mất diện tích, trong đó có việt nam, những nước nhiều đảo như indo sẽ ra sao nếu người dân không còn đất để sống, chắc chắn chiến tranh lãnh thổ sẽ xảy ra.
*khủng hoảng y tế*
như mình đã phân tích ở trên, dịch bệnh là điều không thể tránh khỏi, lúc này thuốc men sẽ rất khan hiếm, đối mặt với cái chết, loài người sẽ chỉ còn sự lựa chọn ngoài việc cướp bóc của đồng loại.
Lời kết
Thật sự rất buồn nhưng thế hệ con cháu chúng ta sẽ trực tiếp lĩnh hậu quả tàn khốc này, loài người đã không còn cơ hội đảo ngược quá trình Reset của trái đất, chúng ta chỉ còn cách đối mặt và đưa ra những sự lựa chọn mà thôi.
Ở lại trái đất – hay dời đi tìm vùng đất mới
Liệu công nghệ vũ trụ của chúng ta có kịp cứu thoát loài người.
Xem thêm bài viết khác của mình tại đây -> #truongvudmkh <- click

 

Loading

5/5 - (1 bình chọn)