Sức mạnh chữa bệnh bí ẩn của bộ não.

Nếu nói về bộ não chắc chắn đó là 1 chủ đề bất tận, nên bài viết này mình chỉ phân tích về sức mạnh chữa bệnh của bộ não – một loại sức mạnh tinh thần bí ẩn – theo nghiên cứu khoa học.

1.Bệnh rối loạn đa nhân cách

– minh chứng cho sự liên kết giữa ý thức và thể xác
Nó là một căn bệnh rối loạn tâm lý, sinh ra ÍT NHẤT là hai nhân cách trong cùng một con người, có người có đến tận 100 nhân cách, bao gồm cả động vật.Gọi tắt là các bản thể, Những bản thể này không phải là một nhân cách hoàn chỉnh mà chỉ là những mảng tính cách rời rạc. Thông thường, căn bệnh này đi kèm với chứng mất trí nhớ không thể giải thích được mỗi khi các bản thể thay nhau kiểm soát.
nguyên nhân gây ra căn bệnh này có thể là do những ám ảnh tâm lý thời thơ ấu , khiến bệnh nhân tự sinh ra những bản thể khác để quên đi nỗi đau mà tiếp tục tồn tại.
Nhưng đó chưa phải điều bí ẩn mình muốn nói tới, đáng nhẽ ra rối loạn nhân cách chỉ là chứng bệnh về tâm lý nhưng các nhà nghiên cứu đã vô tình phát hiện ra một điều kì lạ.
Trong một thí nghiệm, một bệnh nhân có 5 nhân cách, 4 nhân cách đều bị mẩn ngứa và phát ban ngay khi tiếp xúc với nước cam, nhưng đến lượt bản thể còn lại chiếm quyền điều khiển thì triệu chứng dị ứng đã không còn.Bản thể đó có thể uống nước cam thoải mái.

Điều này chứng tỏ 1 điều, ý thức có tác động đến cơ thể theo một cách nào đó mà chúng ta chưa thể hiểu được.

2.Giả dược – thuốc giả tác dụng như thuốc thật

giả dược là một loại thuốc không hề chứa trong mình các thành phần có dược tính, hay nói cách khác là không có khả năng chữa bệnh. Nhưng bệnh nhân, trong điều kiện không biết đây là giả dược, vẫn thu được những tiến triển tích cực, có thể được chữa khỏi rất nhiều loại bệnh , đa phần liên quan đến tâm lý và chấm dứt các cơn đau.
Tuy là thuốc giả nhưng nhiều bệnh nhân lại có những tác dụng phụ như thuốc thật như buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ….

Đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi liên quan đến giả dược nhưng công dụng của nó đã được chứng minh.Điều này lại càng chứng tỏ rằng niềm tin có sức mạnh hơn chúng ta tưởng.

3.Những kì tích có thật

Trong lịch sử nhân loại đã chứng kiến rất nhiều kỳ tích chữa ung thư có thật, điển hình phải kể đến là trường hợp vận động viên xe đạp người Mỹ Lance Edward Armstrong (18/9/1971). Anh đã phá kỷ lục giải Tour de France khi giành chiến thắng 7 lần liên tiếp sau khi vượt qua bệnh ung thư tinh hoàn di căn phổi và não được phát hiện năm 1996.
Hay trường hợp của Timothy West Brown (40 tuổi – Mỹ) mắc đồng thời cả bệnh AIDS lẫn ung thư máu. Anh đã được Tiến sĩ Gero Huetter (Đại học Y khoa Charite – Berlin) điều trị và trở thành bệnh nhân AIDS đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi. Sự kiện này đã gây chấn động thế giới bởi qua trường hợp của Timothy West Brown, người ta đã thấy được kỳ tích: Có thể vượt qua căn bệnh thế kỷ!

Và điểm chung giữa 2 bệnh nhân này là họ đều có ý chí phi thường .Ý chí đó đã trở thành liều thuốc giúp họ sống sót.

4.Mỗi người chúng ta đều mang trong mình nguồn sức mạnh vô hình.

Có rất nhiều tài liệu nói về thiền định hay phương pháp tâm lý học nào đó giúp chữa bệnh, nhưng hiện nay chưa có nghiên cứu chính thức nên tin hay không là ở mỗi cá nhân chúng ta.
Mình viết bài này đều lấy dẫn chứng khoa học để chứng minh cho các bạn hiểu rằng, con người là một điều bí ẩn lớn hơn cả vũ trụ, mỗi chúng ta đều mang sức mạnh mà chính bạn cũng không thể hiểu hết, vì vậy khi gặp khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống cũng đừng nản chí đầu hàng,
hãy nhớ rằng ý thức có thể tác động đến thể xác – theo một cách thần kì nào đó.
Vì vậy nếu có niềm tin , mình dám khẳng định bạn sẽ làm lên kì tích.
#truongvudmkh <- Click để xem các bài viết khác của mình trong group “Đam mê khoa học”

Loading

5/5 - (2 bình chọn)