TÀU VŨ TRỤ CỦA NASA SẮP DU HÀNH ĐẾN CÁC TIỂU HÀNH TINH CHƯA TỪNG ĐƯỢC TIẾP CẬN🚀🚀

 

Theo Science Times, tàu vũ trụ Lucy đã sẵn sàng thực hiện sứ mệnh kéo dài 12 năm. Nhiệm vụ của tàu là thăm dò các tiểu hành tinh Trojan quay quanh Mặt trời và hành tinh quay quanh chúng.

Ăng-ten của Lucy sẽ gửi về những hình ảnh cận cảnh đầu tiên của các tiểu hành tinh Trojan. Tín hiệu từ ăng-ten cũng sẽ giúp xác định khối lượng của các vật thể không gian chưa từng được đến thăm này.

Các tiểu hành tinh Trojan được đặt theo tên của các vị thần và nữ thần Hy Lạp. Đây chủ yếu là các tiểu hành tinh còn sót lại từ quá trình hình thành Hệ Mặt trời. Theo NASA, có hai nhóm tiểu hành tinh Trojan quay quanh Mặt trời trên cùng quỹ đạo với sao Mộc, một nhóm dẫn trước sao Mộc và một nhóm theo sau – nghĩa là sao Mộc nằm giữa hai nhóm trên đường đi.

Tom Statler – nhà khoa học của Dự án Lucy – nói với WTSP rằng, tàu vũ trụ sẽ đến thăm các tiểu hành tinh chưa từng được khám phá trong 12 năm. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta khám phá và tìm hiểu về lịch sử xa xôi của Hệ Mặt trời.
Có hai nhóm tiểu hành tinh Trojan quay quanh Mặt trời trên cùng quỹ đạo với sao Mộc, một nhóm dẫn trước sao Mộc và một nhóm theo sau – nghĩa là sao Mộc nằm giữa hai nhóm trên đường đi.. Ảnh: NASA/JPL-Caltech

Lucy sẽ được phóng lên vũ trụ từ bờ biển của Florida, Mỹ bằng tên lửa Atlas V 401. Vụ phóng dự kiến diễn ra vào 5h34’ ngày 16.10 giờ miền đông Mỹ (16h34’ ngày 16.10 giờ Việt Nam).

Business Insider cho biết, sứ mệnh Lucy của NASA sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng các tiểu hành tinh Trojan, điều này sẽ giúp các nhà khoa học hiểu được cách các hành tinh trong Hệ Mặt trời của chúng ta hình thành cách đây 4,5 tỉ năm và cách chúng hình thành nên cấu hình hiện tại. Các nhà khoa học sẽ sử dụng máy ảnh đen trắng của Lucy để đếm số lượng miệng núi lửa trên bề mặt các tiểu hành tinh, để hiểu thêm về môi trường sống của các tiểu hành tinh cách đây hàng tỉ năm.

Sau khi phóng, tàu thăm dò sẽ bay nhiều vòng quanh Trái đất nhằm khai thác lực hấp dẫn của hành tinh để đưa nó đến gần sao Mộc hơn. Trong cuộc hành trình, tàu sẽ quay trở lại quỹ đạo Trái đất ba lần để nhận được sự hỗ trợ của trọng lực trong việc đi đúng hướng. Lucy sẽ đi khoảng 6,4 tỉ km trong chuyến hành trình đến các tiểu hành tinh. Các nhà thiên văn kỳ vọng tàu sẽ tiếp cận được các tiểu hành tinh vào năm 2027 – Smithsonian Mag thông tin.
“Click vào ảnh để xem thông tin chi tiết về Tàu vũ trụ Lucy”

Loading

Rate this post