6 Nỗi sợ của con người

Hình ảnh Dấu Hỏi PNG, Vector, PSD, và biểu tượng để tải về miễn phí | pngtree
6 Nỗi sợ của con người
1. NỖI SỢ BỊ CHỈ TRÍCH
Có thể nói đây là nỗi sợ của tất cả cả mọi người, đây là nỗi sợ lớn nhất. Nó khiến bạn đi theo lối mòn, không dám sáng tạo các ý tưởng mới, không đề xuất được phương án sáng tạo nào vì sợ người khác chê cười… Hãy dũng cảm đối diện xem bạn có nỗi sợ này không?
Thiếu tự tin: Bị lạc giọng, căng thẳng khi nói trước người khác, bộ dạng khép nép, sợ sệt, trí nhớ kém.
Thiếu cá tính riêng: Không diễn đạt được ý kiến riêng, thiếu tính quyết đoán, dễ dàng tuân theo ý người khác thay vì tự nêu lên ý kiến của mình. Luôn tỏ ra mặc cảm: Có thói quen dễ dàng chấp nhận, thích dùng các từ ngữ “đao to búa lớn”, thích tỏ ra mình hiểu biết nhiều để che lấp sự tự ti của bản thân.
Nhiều người sẽ tiếp tục phán xét bạn, dù bạn có đang làm đúng hay sai thì họ vẫn sẽ tiếp tục phán xét. Khi bạn muốn thoát khỏi tình trạng tồi tệ này, sẽ có rất nhiều kẻ ích kỷ, đố kỵ muốn níu bạn ở lại, thậm chí là làm hại bạn. Đây là điều dễ hiểu, bởi từ bé chúng ta đã học được cách đánh cắp ước mơ của người khác.
Việc của bạn là cứ thẳng tiến về phía trước. Đầu tiên người ta sẽ không tin bạn, tiếp theo họ sẽ chế nhạo bạn, sau đó họ làm hại bạn và cuối cùng, bạn trở thành người chiến thắng. Hãy mạnh mẽ đối diện và hiên ngang bước qua nó và hướng tới điều mà bạn mong muốn. Đây là điều tất yếu bạn phải vượt qua! Người khác khi không làm được điều gì đó, họ cũng sẽ nói với bạn rằng, bạn không thể làm được. Nếu bạn muốn có được điều gì, hãy tiến đến và đạt lấy nó. Thế thôi!
Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn. Việt Nam sẽ phát triển rực rỡ khi mỗi người đều làm tốt công việc của mình. Ngay tại lúc này, ngay tại thời điểm này, hít thật sâu, thở ra thật chậm và yêu thương nhiều hơn. Đời ơi, em đẹp quá!
2. NỖI SỢ NGHÈO KHÓ
Đây là “thuốc gây mê” sẽ làm bạn tê liệt các ý tưởng, khả năng sáng tạo, phá hủy toàn bộ sự nỗ lực, lý tưởng của bạn. Khi bạn cảm thấy sợ hãi nghèo khó, sẽ dẫn đến sự trì hoãn, không dám chộp lấy các cơ hội mà bạn chỉ muốn sự an toàn, sống một cuộc sống ổn định – nghèo ổn định. Hãy dũng cảm nhìn lại bạn xem có dấu hiệu nào sau đây không nhé?
Lãnh đạm: Không có tham vọng nào to lớn, không có chí hướng, cầu tiến, chấp nhận cuộc sống hiện tại.
Thiếu quyết đoán: Nhu nhược, không có lập trường vững chắc, không dám ra quyết định trong những lúc quan trọng.
Quá cẩn thận trong mọi trường hợp: Luôn chỉ thấy các mặt tiêu cực của vấn đề, không nói về những khả năng thành công mà chỉ luôn thấy thất bại (tôi hy vọng là bạn sẽ không mắc điều này). Luôn chờ đợi “một cơ hội chín muồi” để bắt đầu một điều gì đó to lớn (nhưng thực ra là lý do để trì hoãn).
3. NỖI SỢ ĐAU ỐM, BỆNH TẬT
Chẳng ai trong chúng ta muốn bản thân mình mắc bệnh cả, đặc biệt là tình hình “ô nhiễm” như hiện nay ai cũng sợ bản thân mình bị mắc ung thư… Tôi nghĩ các bạn trẻ thì ít có nỗi sợ này hơn những người đã già. Nếu bạn có những đặc điểm dưới đây có nghĩa là bạn đang có nỗi sợ hãi bệnh tật:
Luôn nghĩ mình có bệnh: Tự nghĩ rằng mình đang mắc một căn bệnh nào đó, thích tự thực hành ăn kiêng, tự giảm cân, mà trong khi không hề tham khảo ý kiến bác sĩ. Thích tự dùng thuốc tại nhà theo đơn riêng, đôi khi là cả những loại thuốc của lang băm.
Thói quen nghe ngóng các thông tin bệnh tật: Lo lắng một cách vô căn cứ vào những căn bệnh không tồn tại, đọc sách báo nói về chữa trị mà không hề đi khám để xem mình thực sự bệnh hay không.
Tự nuông chiều bản thân thái quá: Luôn muốn người khác thông cảm với mình, hay viện cớ bị bệnh tật, đau ốm để trốn tránh công việc, lười biếng và thiếu tham vọng.
4. NỖI SỢ BỊ MẤT TÌNH YÊU THƯƠNG
Nỗi sợ hãi mất tình yêu thương dẫn đến, những ghen tuông vô cớ, cái gọi là yêu nên mới ghen, gây ra tranh cãi không mong muốn. Sức tàn phá của nỗi sợ này là rất mạnh, có thể ảnh hưởng lên cả thể xác lẫn tinh thần. Dưới đây là những biểu hiện của nỗi sợ này:
Ghen tuông vô cớ: Hay buộc tội người thân, người yêu một cách vô căn cứ, luôn nghi ngờ người khác và không tin tưởng một ai tuyệt đối.
Bới móc người khác: Bới móc tính cách, chuyện quá khứ, bất cứ thứ gì mà người yêu, bạn bè từng mắc lỗi.
Dùng tiền đổi tình: Có thói quen làm mọi cách để chu cấp cho người yêu, tin rằng có thể mua được tình yêu. Hay chi tiêu quá khả năng
5. NỖI SỢ TUỔI GIÀ
Ai cũng muốn mình được trẻ đẹp. Nỗi sợ tuổi già là một trong những nỗi sợ thường thấy ở người có độ tuổi trung niên và phụ nữ.
Mất đi lòng nhiệt huyết: Tính cách tự ti, tin rằng mình đang thất bại do tuổi tác. Không còn muốn cố gắng nỗ lực nữa vì nghĩ đã già nên không cần.
Thói quen biện hộ: Hay đổ lỗi rằng “già rồi”. Biện hộ cho sự nuối tiếc thay vì cảm thấy vui vì mình đã đạt được một sự khôn ngoan và hiểu biết.
Thay đổi cách ăn mặc và hành động: Cố gắng ăn vận trẻ trung, bắt chước các trào lưu của giới trẻ, thể hiện sự trẻ trung qua quần áo và bên ngoài chứ không phải nội tâm.
6. NỖI SỢ CÁI CHẾT
Nhiều người sợ chết đến nỗi luôn cho rằng ngày mai là ngày cuối cùng một cách tiêu cực, dù có cố gắng như thế nào đi nữa thì cũng vô ích. Tôi nghĩ ai ít nhiều đều có nỗi sợ chết. Hãy cũng xem mức độ sợ chết của bạn như thế nào:
Hay nghĩ tới chết chóc: Thay vì thấy cuộc sống tươi đẹp, lại luôn thấy mọi thứ u ám, xám xịt. Lý do chính là vì không có mục đích sống cụ thể, sống không có lý tưởng chí hướng gì. Cách tốt nhất để vượt qua là hãy tìm một lẽ sống và hết lòng vì nó.
Sức khỏe kém, nghèo đói, thất tình, không có công việc phù hợp, quá cuồng tín: Những điều này cũng có thể dẫn đến nỗi sợ hãi cái chết. Vậy là bạn đã biết 6 nỗi sợ ngăn cản bạn vướn tới ước mơ của mình.

Loading

5/5 - (2 bình chọn)