Hổ Phách

phach-1-1353
Hổ Phách(Amber) hay còn gọi là Huyết Phách…là những giọt nhựa cây cổ xưa theo thời gian đc phong hóa mà gần như biến thành những viên đá quý vô giá…bao bọc, chứa đựng bên trong những gì chúng gặp phải lúc ban đầu và lưu giữ nguyên vẹn những thứ bên trong chúng trong hàng triệu năm mà gần như ko bị tác động gì của thời gian cũng như môi trường xung quanh…nên nói không ngoa thì Hổ Phách chính là những tinh thể đóng băng thời gian!
Có câu chuyện tưởng như viễn tưởng đã đc dựng thành phim…thì chính nhờ lấy mẫu DNA trong máu những chú Muỗi bên trong Hổ Phách, loài Muỗi hút máu của các loài Khủng Long cổ đại…mà họ đã tái tạo, nhân bản để hồi sinh lại những loài Khủng Long tiền sử kỷ Jurassic ngày ấy…bộ phim khá nổi tiếng ấy có lẽ ko xa lạ với nhiều bạn trong group…phim “Công viên kỷ Jura!”
Muỗi hóa thạch truyền bệnh sốt rét trong hổ phách 100 triệu năm – iziHome.vn
Còn hình ảnh bên dưới là của chú Bọ Ngựa đáng thương nhưng có lẽ là may mắn…dường như chú đang cố vẫy vùng lần cuối, tạo hình như hành động cầu nguyện…hình hài chú vẫn đc giữ nguyên vẹn như khi chú đang còn sống đã cách nay 12triệu năm!Có thể là hình ảnh về thực phẩm

Công ty hổ phách Kaliningrad (Nga) phát hiện khối hổ phách nặng hơn 3kg. phach-1-1353

Những khối hổ phách nói trên được công ty tìm được khi bắt đầu khai thác trở lại sau kỳ nghỉ đông. Mỗi năm doanh nghiệp nói trên tìm thấy 10-12 khối hổ phách nặng hơn 1kg. Hồi năm 2016, công ty này từng tìm thấy khối hổ phách nặng 2,7kg.

Trước đó vào tháng 7/2016,  các nhà khoa học cũng phát hiện khối hổ phách được phát hiện gần vùng biển Baltic, nơi ngày nay là Đức, Ba Lan, Nga và bán đảo Scandinavia. Nó hình thành từ lớp nhựa cây dẻo trong khu rừng tùng bách cận nhiệt trải rộng hầu hết lãnh thổ nam châu Âu và tồn tại 10 triệu năm.

Vùng Baltic là nơi có trầm tích hổ phách lớn nhất thế giới, nổi tiếng hàng ngàn năm và hiện vẫn tiếp tục được khai thác.

Theo các nhà khoa học, khung cảnh lưu lại bên trong khối hổ phách cung cấp cái nhìn về sự sống trên Trái Đất một thời gian ngắn sau khi loài khủng long tuyệt diệt.

Hổ phách, còn được gọi là huyết phách, minh phách, hồng tùng chi, là nhựa cây đã hóa đá (hóa thạch) từ thời đại đồ đá mới, được đánh giá cao về màu sắc và vẻ đẹp tự nhiên.

Hổ phách thường gặp dưới dạng khối nhựa cứng hoặc dạng nhũ đá với các khối to nhỏ không đều nhau, nhìn trong suốt với màu rất đẹp; một số trường hợp còn thấy rõ trong mảnh hổ phách chứa các động vật hóa thạch nguyên vẹn. Đem đun nóng, hổ phách tỏa mùi hương dễ chịu.

*******************************

Hổ phách Giả Mách bạn nhận biết hổ phách Thật Giả :

1. Hổ phách tự nhiên vụ được xử lý nhiệt và ép lại trong điều kiện đặc biệt để thành sản phẩm hổ phách đẹp mắt. Tuy vậy nó lại làm mất đi một số axit tự nhiên trong hổ phách có lợi cho sức khỏe con người và làm giảm giá trị đi rất nhiều.

2. Hổ phách … nhựa, loại này được chế biến từ nhựa một cách tinh vi. Thậm chí có thể qua mắt khách hàng sành sỏi nếu chỉ nhìn qua.

Loading

Rate this post