Vinmec được công nhận đạt chuẩn Mỹ về xét nghiệm

Vinmec được công nhận đạt chuẩn Mỹ về xét nghiệm
Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Vinmec Times City được CAP công nhận đạt chuẩn cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của Khoa, bao gồm Huyết học – Truyền máu, Hóa sinh – Miễn dịch, Vi sinh – Sinh học phân tử, Giải phẫu bệnh, Xét nghiệm tại khoa lâm sàng.
CAP (College of American Pathologists) là tổ chức hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nhận chất lượng phòng xét nghiệm (Labo). Hiện trên thế giới có nhiều bộ tiêu chuẩn về xét nghiệm được áp dụng tại các quốc gia nhưng CAP được coi là bộ tiêu chuẩn cao nhất và khó đạt được nhất. Trên 95% Labo trong số 8.000 Labo trên thế giới đạt chứng chỉ CAP là các cơ sở tại Mỹ. Do đó, các Labo dù ở bất kỳ quốc gia nào, khi đã đạt chứng chỉ CAP đồng nghĩa sẽ được công nhận về chất lượng chăm sóc bệnh nhân và chuyên môn trong xét nghiệm trên toàn thế giới.
Việc chuẩn hóa các xét nghiệm có ý nghĩa lớn, làm cơ sở trong định hướng điều trị với các bệnh nhân, đặc biệt là những căn bệnh như ung thư. Không ít người bệnh Việt Nam thậm chí đã chọn cách ra nước ngoài để có những kết quả xét nghiệm đúng ngay từ đầu, tránh cảnh điều trị lầm đường. Vì thế, chuẩn xét nghiệm CAP của Vinmec Times City được đánh giá là mang lại an tâm lớn cho người bệnh, không chỉ trong nước mà cả những người nước ngoài tại Việt Nam.
Theo các chuyên gia trong giới y học, CAP và JCI được coi là 2 bộ tiêu chuẩn vàng về chất lượng bệnh viện của Mỹ, trong đó CAP là tiêu chuẩn chuyên sâu về quản lý chất lượng xét nghiệm và JCI là khung nền tảng về quản lý chất lượng bệnh viện nói chung. Hai bộ tiêu chuẩn này bổ sung cho nhau để đảm bảo an toàn và chất lượng trong điều trị chăm sóc cho người bệnh.
Với kết quả vừa được công nhận, tới hiện tại, Vinmec Times City là bệnh viện đầu tiên và duy nhất trên cả nước được công nhận đạt 2 chứng chỉ tiêu chuẩn danh giá và khắt khe nhất thế giới về chất lượng này. Vinmec Times City cũng chính là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ JCI từ cách đây 7 năm.
Theo Sức khỏe & đời sống
#XGRPartner

Loading

Rate this post