VINFAST HUY ĐỘNG 4 TỶ USD TỪ NƯỚC NGOÀI, KHÔNG DÙNG VỐN VIỆT NAM ĐỂ ĐẦU TƯ NHÀ MÁY TẠI MỸ

VINFAST HUY ĐỘNG 4 TỶ USD TỪ NƯỚC NGOÀI, KHÔNG DÙNG VỐN VIỆT NAM ĐỂ ĐẦU TƯ NHÀ MÁY TẠI MỸ.

Công ty VinFast Trading and Investment Pte. Ltd. (một công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore) vừa ký kết thỏa thuận khung, chỉ định ngân hàng Credit Suisse (Singapore) Ltd và Citigroup Global Markets Inc thu xếp huy động tối thiểu 4 tỷ USD cho các hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Động thái này cho thấy VinFast sử dụng vốn quốc tế để tài trợ cho nhà máy tại Mỹ.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast – Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết: “Việc các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới tham gia đồng hành với VinFast không chỉ minh chứng cho uy tín của Công ty, mà còn cho thấy sự tin tưởng của các đối tác với kế hoạch đầu tư nghiêm túc tại thị trường quốc tế nói chung và Mỹ nói riêng.”

Credit Suisse có trụ sở chính và hiện diện mạnh mẽ tại Thụy Sĩ, là một trong những ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu thế giới.

Citigroup là ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và huy động vốn, đã cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn, tổ chức tài chính lớn và chính phủ trên toàn cầu.

VinFast là hãng xe điện thông minh toàn cầu của Việt Nam đã trình làng trọn bộ sản phẩm ô tô điện tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022.

Thông qua việc hợp tác Credit Suisse và Citigroup cùng các đối tác quốc tế khác về phát triển xe điện, VinFast được kỳ vọng sẽ sớm có sự đột phá trong chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, đem đến những sản phẩm chất lượng, góp phần tạo dựng một tương lai xanh và bền vững.
#XGRPartner

Loading

5/5 - (1 bình chọn)