4 Cách giúp não bộ trở nên sáng tạo:

4 Cách giúp não bộ trở nên sáng tạo:
Trong chúng ta nhiều người coi sự sáng tạo như là một món quà kỳ diệu. Sự sáng tạo có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau, nó có thể được học và rèn luyện như bất kỳ kỹ năng nào khác. Sau đây là các cách khéo léo bạn có thể bắt đầu rèn luyện tâm trí của mình để sáng tạo và sáng tạo hơn.
1. Sử dụng cả hai bên não của bạn
Nhiều người nghĩ rằng những người thuận não phải sẽ sáng tạo hơn còn những người thuận não trái sẽ phân tích hơn. Sự sáng tạo thật sự đến từ việc sử dụng cả hai bên não bộ của bạn. Làm việc để xây dựng toàn bộ não của bạn bằng cách sử dụng cả hai bên não phải và trái là cách tốt huấn luyện tư duy sáng tạo. Bạn hãy thử các hoạt động hằng ngày như viết tên hay đánh răng bằng tay không thuận thử xem sao.
Khi chúng ta “ think outside the box”, chúng ta sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới để giải quyết các vấn đề và đáp ứng các thách thức.
2. Tiếp thu thật nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau:
Tâm trí thông minh và chu đáo đòi hỏi một luồng thông tin liên tục. Bằng cách liên tục học hỏi và phát triển, bạn nuôi dưỡng tâm trí của bạn với những ý tưởng và mở rộng suy nghĩ của bạn. Tìm kiếm rộng rãi và cởi mở với các khái niệm và cách tiếp cận mới. Điều này bao gồm việc sẵn sàng thử những ý tưởng khác nhau.
Có nhiều kiến ​​thức trong các lĩnh vực khác nhau sẽ cung cấp cho bạn nền tảng để lấy ý tưởng mới. Nhưng quen thuộc sâu sắc với một khu vực sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc cần thiết để đổi mới trong lĩnh vực đó.
3. Nghỉ ngơi để bật lên sáng tạo trong bạn
Nghiên cứu cho thấy rằng điều quan trọng là phải nghỉ giải lao trong khoảng thời gian đều đặn để cho tâm trí của bạn có cơ hội làm mới. Những người nổi tiếng như Steve Jobs hay Albert Einstein đều luôn dành cho mình một khoảng thời gian chỉ để không làm gì cả (hay còn gọi là No Time). Hay trong cuốn sách Quyền tách khỏi đám đông thì tác giả Jung Heejae cũng có nhắc về việc hãy có một khoảng thời gian dành riêng cho mình và không làm gì hết. Những khoảng thời gian để thụt lùi như vậy sẽ là bước đà giúp bạn tiến xa về phía trước hơn trong cuộc sống lẫn cả công việc.
Để có một cuộc sống có ích và đầy thỏa mãn, nên tính đến các hoạt động bày tỏ sự biết ăn, đi dạo và hòa mình vào thiên nhiên vì các nghiên cứu đã khẳng định rằng tất cả các hoạt động này đều tốt cho con người. Tương tự như vậy, khoa học chỉ ra rằng khái niệm “no time” chính là một thói quen có ích, bởi nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày cho những thói quen hiện có kia, chưa chắc bạn sẽ có thời gian cho chính mình?
4. Nhấm nháp một tách cafe khi làm việc
Trong công việc đòi hỏi sự sáng tạo, cafe gần như là thức uống không thể thiếu, vì sao vậy? Là bởi trong cafe có chất cafein kích thích thần kinh não bộ, giúp chúng ta tỉnh táo hơn, hưng phấn hơn, cải thiện tâm trạng, phản ứng, bộ nhớ cũng như khả năng sáng tạo của não bộ. Khi đầu óc tỉnh táo, hưng phấn và ngập tràn năng lượng, chắc chắn khả năng sáng tạo và tìm ra những ý tưởng mới cũng đến một cách dễ dàng, thuận lợi hơn.
Nhấm nháp một tách cafe khi làm việc vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, hưng phấn để thoải mái sáng tạo.
Ngoài ra, bạn muốn biết tại sao việc không làm gì cả lại giúp ta sáng tạo thì hãy đọc thử cuốn sách Quyền tách khỏi đám đông. Cuốn sách này giúp bạn học cách chill và phát triển bản thân với cuộc sống của riêng mình, nơi bạn cho phép bản thân được tách mình khỏi một thế gian bộn bề.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)