Yoga có tác dụng gì với cơ thể của chúng ta

 

Yoga có tác dụng gì với cơ thể của chúng ta

Yoga giảm cân nhanh và lành mạnh
Các động tác với cường độ chậm thường có độ khó gấp nhiều lần các bài tập cường độ nhanh. Yoga đòi hỏi toàn bộ các bó cơ của cơ thể phải hoạt động hết công suất để hoàn thành các tư thế khó.
Cơ thể bạn hoạt động càng nhiều, càng đốt nhiều protein ở cơ. Khi protein ở cơ cạn kiệt sẽ thúc đẩy nhanh quá trình đốt mỡ và tiêu thụ các năng lượng dư thừa. Có thể nói Yoga chính là bộ môn hoàn hảo nhất để buộc cơ bắp vận động.

Yoga đẩy lùi mọi bệnh tật
Yoga không chỉ tốt cho sức khỏe và phòng chống bệnh tật mà Yoga còn được biết đến là liệu pháp vàng cho mọi căn bệnh à kéo dài tuổi thọ một cách đáng kinh ngạc.
Các động tác “nhìn rất đơn giản” của Yoga, kết hợp với phương pháp hít thở riêng cho người tập luyện, sẽ giúp chúng ta điều khiển cơ thể một cách linh hoạt nhất.
Sau khoảng thời gian 1,2 tháng tập luyện Yoga giúp điều hòa huyết áp, cải thiện các bệnh về thoái hóa đốt sống và các bệnh về xương, phổi, cải thiện chức năng não, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ổn định đường huyết…
Hơn thế nữa, Yoga còn được biết đến là một bộ môn luyện tập hiếm hoi có khả năng làm thay đổi biểu hiện gen trong các tế bào miễn dịch ở con người.

Yoga giữ gìn sắc đẹp và tuổi thanh xuân
Tại sao những biểu tượng nhan sắc khiến hàng tỷ người ngưỡng mộ như người mẫu, ca sĩ, diễn viên,..đều chọn Yoga là phương pháp luyện tập hàng ngày?
Bởi vì Yoga giúp họ duy trì nhan sắc, giữ cho cơ thể săn chắc, không chảy xệ. Trên cơ thể dễ bị lão hóa nhất là mặt, vùng ngực, bụng và mông. Tác động tác yoga luôn buộc người tập phải thực hiện các tư thế khó, không bỏ sót bất cứ phần cơ nào trên cơ thể, khiến cơ luôn được vận động, tái tạo, từ đó mang đến sự đàn hồi cho da, giữ gìn sự săn chắc và tươi sáng.
Luyện tập giúp cơ thể không bị nhão cơ hay chảy xệ sẽ giúp vẻ bề ngoài luôn trẻ trung, đầy sức sống.

Yoga mang lại sự tịnh tâm, cân bằng
Yoga có nhiều bài tập thiền, tập thở, tập thể dục thông qua việc điều chỉnh Khí của cơ thể đòi hỏi người tập phải thực sự tĩnh tâm, lắng nghe cơ thể từ đó quên hết muộn phiền lo âu, nhập tâm vào những âm thanh thư giãn. oga giúp điều khiển hơi thở sẽ khiến cơ thể được thăng hoa, nâng cao năng lực của trí tuệ, nắm bắt được quy luât của sự sống, tìm được cội nguồn giá trị của cuộc đời từ đó sống lành mạnh, an hòa và thư thái hơn. Trong cuốn sách Flow – Dòng chảy của tác giả Mihaly Csikszentmihalyi có so sánh giữa Yoga và Flow, cả 2 trạng thái đều cố gắng để có được trạng thái tâm trí vui vẻ và quên mình thông qua sự tập trung. Sự khác nhau chính yếu là trong khi dòng chảy cố gắng củng cố cái tôi, thì mục tiêu của Yoga và những phương pháp phương Đông khác, là triệt
tiêu nó.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)