BẠN LÀ MỘT SIÊU MÁY TÍNH MẠNH NHẤT THẾ GIỚI.

 1. BẠN LÀ MỘT SIÊU MÁY TÍNH MẠNH NHẤT THẾ GIỚI.
  Năm 2013. Các nhà nghiên cứu ở Đức và Nhật Bản đã sử dụng K, siêu máy tính mạnh thứ tư trên thế giới vào thời điểm đó, để mô phỏng 1 giây hoạt động của não người.
  Siêu máy tính K là một con quái vật thực sự. Nó có hơn 700.000 lõi xử lý và 1,4 triệu gigabyte RAM.
  Một siêu máy tính sẽ tiêu thụ một lượng năng lượng điện có thể lên tới vài megawatt. Chi phí để cung cấp năng lượng cho một hệ thống như vậy là rất lớn.
  Ví dụ, 4 MW giá khoảng 0,10 đô la / kWh tức là bạn sẽ mất 400 đô la trên một giờ hoặc 3,5 triệu đô la mỗi năm.
  Làm mát hệ thống cũng là một vấn đề rất lớn. Các siêu máy tính này tạo ra nhiều nhiệt đến mức nó cần các hệ thống làm mát bằng nước cực kì phức tạp để giữ cho lõi không bị quá nóng.
  Bây giờ trở lại thí nghiệm. Máy tính K được sử dụng để mô phỏng sự tương tác của 1,73 tỷ tế bào thần kinh và hơn 10 nghìn tỷ khớp thần kinh.
  Nghe chừng con số này nghe có vẻ lớn kinh khủng, nhưng nó chỉ chiếm …..1% mạng lưới của bộ não con người.
  ……
  Và phần thú vị nhất : Quá trình mà hệ thống siêu máy tính hùng mạnh có kích cỡ tương đương một tòa nhà, tiêu thụ 400 đô tiền điện mỗi giờ, cần thường xuyên làm mát và duy trì quản lý…..chỉ để mô phỏng 1 giây của “1%” bên trong hộp sọ của bạn, lại cần đến…. 40 phút mới hoàn thành.
  Chính xác là 40 phút!
  Điều đó cho thấy bộ não của bạn tuyệt vời như thế nào.
  Vì thế mong bạn hãy dành ra 1 giây, sử dụng hàng nghìn tỷ tế bào não để like và share , cùng giúp Group ngày càng phát triển ❤️ Và đừng quên add friend với mình để nhận được thông báo khi có bài viết mới. Love All.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)