THỎ ĂN CỎ” ĐÃ LÀ CHUYỆN QUÁ KHỨ.

“THỎ ĂN CỎ” ĐÃ LÀ CHUYỆN QUÁ KHỨ
Loài thỏ vẫn nổi tiếng về sự nhút nhát và hiền lành, nhưng có vẻ như điều này giờ đây chưa hẳn đã đúng bởi giới khoa học đã phát hiện loài thỏ bắt đầu ăn thịt của cả chính kẻ thù trong tự nhiên của chúng.
Kể từ tháng 1 năm 2015, Peers và các đồng nghiệp của mình đã đặt những máy camera hồng ngoại để quan sát trong khu vực hồ Kluane, Yukon – vùng lãnh thổ thuộc Canada và phát hiện một số lượng lớn thỏ chân tuyết đã tiêu thụ xác động vật, và thậm chí chúng còn ăn cả xác của loài mèo rừng và linh miêu – kẻ thù chuyên săn đuổi chúng tại khu vực này.
Các nhà nghiên cứu đã đặt tổng cộng 161 xác động vật trong khu vực giám sát và phát hiện ra rằng 20 xác động vật đã bị ăn bởi thỏ chân tuyết, chiếm 12,4% tổng số. Thức ăn mà chúng đặc biệt ưa thích là cá mú, điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là chúng ăn cả xác của chính đồng loại mình và của cả loài linh miêu Canada, ngoài ra chúng cũng ra sức bảo vệ bữa ăn của mình trước những con thỏ khác.
Các nhà nghiên cứu đã phân tích lý do khiến thỏ snowshoe ăn cỏ ăn thịt, nghĩ rằng đây có thể là cách để thỏ snowshoe có được protein vào mùa đông, vì chúng thường không chạm vào những cơ thể này vào tháng 5-8. Trong các mùa khác, chúng dựa vào thực vật ngày càng ít để có protein và hàm lượng protein cũng rất thấp, vì vậy chúng buộc phải “ăn thịt”, tất nhiên, điều này cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận.
Nguồn : Genk

Loading

Rate this post