CHỈ VỚI MỘT CÚ CHẠM, LOÀI CÂY NÀY SẼ KHIẾN BẠN NHỚ NHAU CẢ ĐỜI

LOÀI CÂY ĐẸP NHƯNG CỰC ĐỘC - Quinhon11

Loài cây mà chúng ta đang nhắc tới đó chính là cây Gympie-gympie – sinh trưởng chủ yếu ở vùng Đông Bắc nước Úc và quần đảo Moluccas của Indonesia.

Không có mô tả ảnh.Thoạt nhìn, Gympie-gympie chỉ là 1 bụi cây vô hại với chiếc lá màu xanh mát dịu nhẹ nhưng thực chất, nó ẩn chứa 1 chất độc có tính sát thương tinh thần kinh khủng. Khi zoom kỹ vào, bạn sẽ phát hiện ra Gympie-gympie được bao phủ bởi 1 đám lông mịn, dày giống như mũi kim siêu nhỏ chỉa lên tua tủa. Cứ thử chạm vào xem, và bạn sẽ phải hối hận vì hành động ngu ngốc của mình.Moroidin - Wikipedia

Đó là bởi những chiếc lông trên lá Gympie-gympie dường như ngay lập tức xâm nhập vào cơ thể, giải phóng độc tố thần kinh mạnh – moroidin – khiến bạn đau đớn tột độ. Sự đớn đau này sẽ thực sự hành hạ nạn nhân khi chất độc được phát tán. Cụ thể, trong vòng 30 phút sau khi tiếp xúc, bạn sẽ biết thế nào là sự “tra tấn”. Cảm giác bỏng rát bủa vây là điều đầu tiên mà bạn nhận thấy. Nó khiến bạn cảm giác như phần da đó được phủ lên bởi axit nóng và điện giật liên tục vậy. Cơn đau sẽ dần dần tăng cường ở mức độ cao hơn, đặc biệt là vùng xung quanh khớp và nó vẫn không chịu ngừng lại. Nếu nạn nhân có sức đề kháng yếu, cũng như không được xử lý kịp thời, họ có thể bị sốc thần kinh và không qua khỏi.

Kinh hoàng hơn, tác dụng của độc chất này sẽ kéo dài suốt 2 – 3 năm nếu như bạn không loại bỏ được phần lông dính trên da hoàn toàn. Và bạn nghĩ chỉ cần không chạm vào nó thì sẽ an toàn? Chia buồn với bạn, loài cây này có khả năng thả các sợi lông của chúng ra môi trường, khiến cho việc đứng gần nó cũng nguy hiểm không kém.LOÀI CÂY ĐẸP NHƯNG CỰC ĐỘC - Quinhon11

Có rất nhiều câu chuyện ghi lại về việc chạm vào gympie- gympie: Năm 1994, một nam giới tên Cyril Bromley đã không may rơi vào đám cây này khi đang tập trận. Vào viện, các bác sĩ đã buộc phải trói chặt ông lại trên giường bệnh trong suốt 3 tuần để tránh việc Cyril tự cào cấu vào vết sưng tấy. Quá đau đớn, ông đã ra đi dù được tận tình cứu chữa.
.Một trường hợp khác được kể lại đó là có 1 sĩ quan vì không biết nên vô tình dùng lá cây Gympie-gympie này thay… giấy vệ sinh và sau đó buộc phải tự sát vì không chịu nổi cơn đau mà nó gây ra. Ngoài ra, quân đội Anh cũng đã từng nghiên cứu loại cây này để làm vũ khí sinh học.
.
Cho đến nay, phương pháp điều trị khi bạn lỡ chạm vào loài cây này đó là sử dụng axit hydrochloric pha loãng (tỷ lệ 1:10) để bôi lên vùng da tổn thương, sau đó dùng băng dính , nhíp nhổ để loại bỏ phần lông bám vào trước khi đến bệnh viện.

Loading

Rate this post