Dấu hiệu người mắc trầm cảm nặng:

Dấu hiệu người mắc trầm cảm nặng:
2 triệu chứng chính:
– Khí sắc trầm: Nét mặt hay biểu cảm ủ rũ, buồn bã, chán chường và bi quan.
– Giảm hứng thú với mọi việc, hoạt động và gia tăng mệt mỏi
7 triệu chứng liên quan:
– Rối loạn giấc ngủ
– Rối loạn cân nặng cụ thể là tăng cân hoặc giảm cân đột ngột
– Khó tập trung suy nghĩ và giải quyết công việc, dễ cáu gắt và khó chịu
– Tự ti thất vọng về bản thân
– Bi quan vào tương lai công việc và cuộc sống
– Đau nhức người bao gồm đau cơ xương khớp, đau mỏi chân tay hoặc mệt mỏi không muốn nhấc tay chân lên, không muốn suy nghĩ… và đau dạ dày, đau đại tràng, co thắt trực tràng, liên tục mót tiểu, mót đại tiện, hoặc ợ hơi.
– Có ý định hoặc hành vi tự sát
Những triệu chứng trên phải xuất hiện thường xuyên và kéo dài liên tục từ 2 tuần trở lên._
Hơn 50% trường hợp t.ự t.ử là trầm cảm
Theo thống kê cho thấy có hơn 50% các trường hợp t.ự t.ử là do trầm cảm. Người trầm cảm nặng xu hướng tìm đến cái c.h.ế.t là rất cao. Nếu trầm cảm thường xảy ra ở nữ giới nhiều hơn thì khi bị trầm cảm nam giới lại dễ có xu hướng t.ự s.á.t hơn. Hai nhóm đối tượng bị trầm cảm dẫn đến t.ự s.á.t chính là:
– Nam giới, trên 50 tuổi, sống ở nông thôn.
– Nữ giới, trẻ tuổi, sống ở thành thị.
Người trầm cảm nặng ít báo trước sự t.ự s.á.t của mình mà thường tự sát một cách đột ngột. Một số trường hợp có thể chuẩn bị hoặc âm thầm báo trước. Dấu hiệu của trầm cảm nặng
Trầm cảm được chia làm 3 mức độ là trầm cảm nhẹ, trầm cảm vừa và trầm cảm nặng. Khi bệnh tình chuyển biến đến giai đoạn nặng nghĩa là đây là giai đoạn nguy hiểm nhất và khó chữa nhất. Để xác định được người bệnh ở giai đoạn nào cần dựa vào các dấu hiệu của bệnh.
OSHO đã gọi căn bệnh trầm cảm này là chứng bệnh của thời đại trong cuốn sách Cảm xúc (tựa gốc: The Emotion Wellness). Ông đã có những ý kiến chính xác về việc sẽ có nhiều người mắc phải căn bệnh tâm lý này và để thoát khỏi nó thì không hề dễ. OSHO đã để lại rất nhiều thông tin và ý kiến giá trị về tâm lý, cảm xúc liên quan tới căn bệnh trầm cảm trong cuốn Cảm xúc nên đây sẽ là một nguồn tham khảo khá bổ ích.
#ykh

Loading

5/5 - (1 bình chọn)