Có những loại muối tốt cho sức khoẻ thật không?

Có những loại muối tốt cho sức khoẻ thật không?
Thị trường lắm muối, nào là muối hồng Himalaya, muối xám, muối Celtic,… được quảng cáo là tốt cho sức khỏe, trị bệnh này bệnh nọ, là do muối có lẫn những khoáng chất hiếm… bán với giá rất cao so với muối thường
Hàm lượng những “khoáng hiếm” có trong muối rất thấp, có khi là dạng vết. Vả lại, lượng muối chúng ta tiêu thụ hàng ngày lại rất ít, chỉ khoảng vài gram, thì những “khoáng hiếm” đó không có giá trị về mặt dinh dưỡng. Chẳng có nghiên cứu khoa học nào dám xác nhận những loại muối thần thánh này giúp điều trị bệnh này bệnh nọ. Nếu có, thì chỉ có khoa học…huyền bí xác nhận.
BS. Hiromi Shinya trong bộ sách “Nhân tố enzyme” cũng thần thánh những loại muối này, và cho rằng chỉ có muối (tinh luyện) mới gây ra huyết áp cao, còn những muối thần thành kia thì không.
Không chỉ muối ăn, mà đường ăn, dầu ăn, trà xanh, sữa bò, sữa chua, lò vi ba… cũng được vị bác sĩ người Nhật này thần thánh hay phỉ báng bằng những lập luận đánh tráo khái niệm, biến hậu quả thành nguyên nhân.
Thật không thể tưởng tượng những điều hoang đường đó lại được thốt ra từ cửa miệng của một vị bác sĩ. Đáng tiếc, bộ sách “Nhân tố Enzyme” đã tạo ra cơn sốt ở Việt Nam, tái bản nhiều lần. Nhiều người lại tin theo những lập luận hàm hồ đó, rồi làm theo những gì sách nói, tiền mất tật mang đã đành. Có khi nghe theo dùng thực phẩm để chữa ung thư có mà vong mạng.

Loading

Rate this post