Điều gì xảy ra với chúng ta khi yêu

Điều gì xảy ra với chúng ta khi yêu
64% dân số trên toàn thế giới đã sống chung hoặc đã kết hôn, nhưng bao nhiêu người trong số họ thực sự biết tình yêu ảnh hưởng đến họ như thế nào? Điều này cũng được nhắc đến trong cuốn sách YÊU của OSHO, rất ít người biết thực sự tình yêu đã tác động đến họ thế nào, thay đổi họ ra sao.
Tình yêu không được đáp lại có thể khiến bạn bị ốm
Nếu một mối quan hệ không diễn ra như kế hoạch, bạn có thể bị mất ngủ hàng đêm, cơ thể căng thẳng và thiếu chất dinh dưỡng, có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch và có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, không chỉ hối tiếc khi bạn trải qua khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, cơ thể bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng về thể chất.
Bộ não sản xuất dopamine gây hưng phấn
Khi nghĩ về người yêu, cơ thể bạn sản sinh ra một loại hormone chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác hạnh phúc (dopamine). Bạn có thể cảm thấy sức mạnh tương tự khi làm điều gì đó mà bạn yêu thích như ăn món ngon hoặc nghe nhạc. Hay như cách ví von trong sách YÊU của OSHO rằng tình yêu mang tới một nguồn năng lượng dồi dào cho những người ở trong nó. Vị đạo sư còn mang đến sự kiến giải sâu sắc về mối quan hệ giữa yêu và thiền định. Ông cũng bàn về sự thân mật – một đỉnh cao trong tình yêu – khi mà người ta yêu trở thành tấm gương để ta hiểu được chính mình.
Tình yêu làm giảm huyết áp
Thống kê nói rằng hầu hết mọi người trưởng thành khác ở Mỹ đều bị huyết áp cao, quan hệ có thể giúp giảm huyết áp. Một cái gì đó đơn giản như một cuộc trò chuyện nhanh trước khi đi làm hoặc ăn tối cùng nhau sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.
Khả năng chịu đau tăng lên
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi chúng ta nhìn thấy người mình yêu, não sẽ kích hoạt một cơ chế làm giảm cảm giác đau đớn. Sức khỏe thể chất có khả năng được cải thiện
Mạnh về thể chất
Có rất nhiều cách để sức khỏe thể chất của bạn có thể phản ứng tích cực trong việc tìm kiếm tri kỷ của mình mà các nhà nghiên cứu vẫn đang khai sáng cho chúng ta những khám phá mới, và một số điều này đã được chứng minh. Tình yêu khiến trái tim khỏe mạnh hơn, hệ thống miễn dịch khỏe hơn, giảm cân và thậm chí sống lâu hơn.
Gặp các vấn đề về dạ dày
Mặc dù tình yêu là một cảm giác tuyệt vời, nhưng đôi khi nó khiến mức cortisol của bạn tăng lên. Cortisol là một loại hormone thường liên quan đến căng thẳng. Nó có thể làm cho dạ dày của bạn khó chịu và khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Cảm giác tương tự như những gì cô dâu trải qua trong ngày cưới, khi họ lo lắng đến mức phát ốm.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)