iceland, một nơi mà hầu như không có muỗi

Tại sao Iceland chỉ có mỗi một con muỗi? - VnReview - Tin nóng
Muỗi đã tồn tại ở Trái Đất khoảng 170 triệu năm. Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật. Kích thước thay đổi theo loài, nhưng ít khi lớn hơn vài mm. Đa số có trọng lượng khoảng 2 đến 2,5 mg. Chúng có thể bay với tốc độ 1,5 đến 2,5 km/h.
Mosquito 2007-2.jpg
Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng, các vùng ẩm ướt. Chúng đẻ trứng xuống nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy hay lăng quăng. Bọ gậy sống trong nước một thời gian, sau phát triển thành nhộng, rồi biến thái thành muỗi trưởng thành, bay lên khỏi mặt nước.
*********************************************
Tại Sao ICELAND lại gần như không có muỗiTại sao Iceland chỉ có mỗi một con muỗi? - VnReview - Tin nóng
KHÔNG CÓ NHIỀU VŨNG NƯỚC ĐỌNG.
Nếu muốn muỗi có thể sinh sôi tốt thì cần yêu cầu các vũng nước nhỏ hay vùng nước nông để sinh sản. Ở Iceland, không có nhiều những vùng nước như vậy để muỗi có điều kiện phát triển.
KHÍ HẬU QUÁ LẠNH.
Trong những điều kiện ổn định, ấu trùng muỗi vẫn sẽ nở khi thời tiết ấm lên. Muỗi con sau đó sẽ phải tìm con mồi để hút máu, và mất khoảng vài ngày để có thể trưởng thành, rồi gặp bạn tình và tiếp tục đẻ trứng tại các hồ hoặc đầm lầy. Nhưng nhiệt độ ở Iceland thay đổi nhanh đến mức muỗi không có đủ thời gian để hoàn thành một vòng đời của nó. Chính vì vậy mà ấu trùng muỗi không hề có cơ hội trưởng thành trước khi nhiệt độ giảm trở lại, và lúc này băng sẽ lại phủ kín mặt nước.tại sao iceland không có muỗi
MỘT CHỦ NHÀ KHÔNG THÂN THIỆN.
Bên cạnh khí hậu, môi trường hóa học trong nước, đất và hệ sinh thái ở iceland cũng chưa bao giờ hoan nghênh loài muỗi.
MUỖI VÀ MUỖI VẰN.
Ruồi nhuế (hay muỗi vằn) là một loài côn trùng có thể gây nhầm lẫn cho ai đang phân biệt chúng và loài muỗi tại Iceland. Chúng giống loài muỗi, nhưng nguy hiểm hơn. Song, tần suất cắn của chúng lại ít hơn. Muỗi có thể cắn xuyên qua lớp quần áo, nhưng ruồi nhuế chỉ có thể hoạt động trên da trần. Ruồi đen cũng khá phổ biến ở Iceland.
ĐIỀU NÀY CÒN CÓ THỂ KÉO DÀI TRONG BAO LÂU?
Theo dự đoán của các nhà côn trùng học, muỗi sẽ xuất hiện ở Iceland nếu sự thay đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu vẫn cứ tiếp diễn. Nhiệt độ tăng sẽ thuận lợi cho muỗi có thể sản sinh; tương tự có thể xảy ra ở các vùng lạnh giá như Nam cực, Tân Caledonia,…
*********************************************
Con muỗi duy nhất 
Cả đất nước Iceland chỉ có duy nhất 1 con muỗi, nó còn bị ngâm rượu và đưa vào bảo tàngNăm 1980, một nhà khoa học đã bắt được con muỗi này trong máy bay, có lẽ nó đã đi du lịch vào quốc đảo này. “Tôi đã đuổi theo nó quanh cabin cho đến khi tôi bắt được nó”, nhà sinh vật học Gisli Mar Gislason tại Đại học Iceland nói với New York Times. “Đó là con muỗi duy nhất tôi từng tìm thấy ở Iceland”.

Iceland tuyên bố rằng quốc gia của họ không hề tồn tại sự sống của muỗi. Do đó, du khách sẽ không thể tìm thấy loài vật hút máu người này ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Iceland, trừ Viện Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. Con muỗi duy nhất của quốc đảo này đã được ngâm rượu và trưng bày tại đây.

Loading

Rate this post