SỐNG NHƯ NGƯỜI ẤN 🌄

SỐNG NHƯ NGƯỜI ẤN

Tuy mình không thích sống ở Ấn, k thích đồ ăn Ấn, k thích khí hậu Ấn nhưng lại có đam mê với nền minh triết của xứ này. Trong hình là một vị thánh (saint) của người Hindu. Ông được gọi là Naga Sadhu (thầy tu theo lối lõa thể). Trên người ông bôi tro và không mặc bất cứ quần áo nào. Đây là một lối tu khổ hạnh để đạt tới giác ngộ của người Hindu ở Ấn. Vì lõa thể nên mùa đông sẽ rất lạnh (lúc mình qua thì tầm 9-10 độ C), nên mấy ông này phải luôn đốt lửa trong lán nhỏ của mình để sưởi ấm. Nghe đồn đâu trên dãy Himalaya, các thầy Mật Tông lại có khả năng tự tỏa nhiệt sưởi ấm luôn, dù bên ngoài trời tuyết rơi nhưng họ vẫn cởi trần ngồi thiền. Cái này mình chưa được chứng kiến nha, mới đọc sách thôi.

Khi mọi người đi du lịch tới sông Hằng ở Varanasi sẽ thấy rất nhiều thầy tu kiểu vầy ngồi đầy đường (nhưng có mặc đồ). Mấy ông này ngồi làm cảnh cho đẹp, chụp hình với khách du lịch rồi đòi tiền chứ không phải thầy tu thứ thiệt đâu. Vì “hàng xịn” không ai ra đường ngồi kiểu vậy hết ah. Mà làm sao để tìm gặp mấy ông “hàng xịn” này để chụp hình, bạn Tâm sẽ từ từ kể cho mọi người nghe trong một ấn phẩm đặc biệt kỉ niệm 5 năm chụp ảnh nè!

Một số nguyên tắc tâm linh sau đây rất hay và mình thấy phù hợp với cuộc sống hiện đại có nhiều bám víu vào vật chất này, mọi người cùng chiêm nghiệm nha!

1. Quy tắc đầu tiên: “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp”�

Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, gặp gỡ đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại. Vì vậy, hãy tôn trọng và coi trọng những người mà chúng ta gặp gỡ!

2. Quy tắc thứ hai: “Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra”�

Không có điều gì tuyệt đối, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả. Thậm chí cả với những điều nhỏ nhặt ít quan trọng nhất. Không có: “Nếu như tôi đã làm điều đó khác đi…, thì nó hẳn đã khác đi. “�Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta có thêm bài học để tiến về phía trước. Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết và bản ngã của chúng ta.

3. Quy tắc thứ ba: “Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm”

�Mọi thứ bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn.�Khi chúng ta sẵn sàng cho nó, cho điều gì đó mới mẻ trong cuộc đời mình, thì nó sẽ có đó, sẵn sàng để bắt đầu.

��4. Quy tắc thứ tư: “Những gì đã qua, cho qua”�

Quy tắc này rất đơn giản. Khi điều gì đó trong cuộc sống của chúng ta kết thúc, thì có nghĩa là nó đã giúp ích xong cho sự tiến hoá của chúng ta. Đó là lý do tại sao, để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình, tốt hơn hết là chúng ta hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình.

Đọc xong thấy thanh thản thì cho 1 cái reaction liền tay nha! Hihi

Tam Bui ✍️

Loading

Rate this post