TRÒN 36 NĂM CHIẾC IDEA QUẢNG CÁO “THẢM HẠI NHẤT” NƯỚC MỸ

TRÒN 36 NĂM CHIẾC IDEA QUẢNG CÁO “THẢM HẠI NHẤT” NƯỚC MỸ

Vào năm 1986, tổ chức từ thiện United Way of Cleveland cho rằng họ có ý tưởng hoàn hảo để gây ấn tượng mạnh với công chúng và sẽ tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp chưa từng có: nỗ lực lập kỷ lục thế giới mới về những quả bóng bay được thả cùng một lúc.

Sau rất nhiều giờ cùng với 2.500 tình nguyên viên thì 1,5 triệu quả bóng bay đã được chuẩn bị và đặt dưới một tấm lưới khổng lồ. Bên cạnh đó, họ mong muốn thực hiện một chiến dịch quảng cáo đi vào lịch sử thế giới. Với mức quyên góp 1 đô la cho mỗi cặp bóng bay, United Way hi vọng số bóng mua được sẽ đạt đến 2 triệu quả, tuy nhiên số lượng thực tế chỉ đạt 1,5 triệu.

Vào ngày 27 tháng 9 năm 1986, ngày được ấn định để diễn ra sự kiện, mặc dù cuối cùng ban tổ chức đã thả bóng bay sớm hơn dự định do một trận mưa bão ập đến bất ngờ. Lúc 1:50 chiều, gần 1,5 triệu quả bóng bay đã được thả và bay lên từ Quảng trường Công cộng của Cleveland, xung quanh Tháp Nhà ga.

Tuy nhiên, điều ít ai ngờ tới, số bong bóng nhiều màu sắc chứa đầy khí heli này sau khi bay lên không trung đã va chạm với một luồng gió mạnh và mưa lớn, khiến chúng rơi xuống đất với hình dạng vẫn căng tròn, chúng nằm rải rác khắp mặt đất và làm tắc nghẽn các tuyến đường thủy trên khắp vùng Đông Bắc Ohio. Không chỉ vậy, nhiều quả bóng bay đã trôi dạt vào bờ hồ Erie của Canada vài ngày sau đó.

Một số quả bóng bay rơi xuống đồng cỏ ở Hạt Medina, Ohio, khiến một số con ngựa Ả Rập thuộc sở hữu của bà Louise Nowakowski bị thương. Nowakowski sau đó đã kiện United Way đòi bồi thường thiệt hại trị giá 100.000 đô la và vấn đề đã được giải quyết theo các điều khoản không được tiết lộ.

Tuy nhiên, hậu quả tồi tệ nhất đến từ thảm họa là khi những quả bóng bay vô tình cản trở việc tìm kiếm và giải cứu hai ngư dân đã mất tích. Họ là Raymond Broderick và Bernard Sulzer đã được thông báo mất tích vào ngày sự kiện diễn ra. Cảnh sát biển không thể tìm thấy họ vì rất nhiều bong bóng rải rác xung quanh nên lực lượng cứu hộ không thể phân biệt được giữa bóng bay hay người. Thi thể của cả hai người sau đó dạt vào bờ biển vài ngày sau đó. Vợ của một trong những người đàn ông sau đó đã kiện United Way of Cleveland và công ty tổ chức sự kiện, một vụ kiện được giải quyết theo các điều khoản không được tiết lộ.

Không chỉ gây ra những nguy hiểm nhãn tiền, 1,4 triệu quả bóng này còn để lại những hiểm họa khó lường cho môi trường.

Cre: @toilarac

Loading

5/5 - (1 bình chọn)