NGÂN HÀNG MÔ VINMEC NHẬN CHỨNG NHẬN AABB HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

NGÂN HÀNG MÔ VINMEC NHẬN CHỨNG NHẬN AABB HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
Ngân hàng Mô Vinmec vừa chính thức nhận chứng nhận quốc tế danh giá AABB cho 2 hoạt động về máu cuống rốn và mô dây rốn. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng mô đạt chứng nhận AABB đồng thời ở 2 lĩnh vực và trở thành một trong 24 ngân hàng mô trên phạm vi toàn cầu đạt tiêu chuẩn ở cả 2 mảng hoạt động.
Chứng nhận AABB (Association for the Advancement of Blood & Biotherapies – Hiệp hội về y học truyền máu và liệu pháp sinh học tiên tiến) là chứng nhận uy tín toàn cầu hướng đến việc hoàn thiện chất lượng và sự an toàn của việc thu thập, xử lý, lưu trữ và cung ứng các sản phẩm trị liệu tế bào. Chứng nhận AABB là bảo chứng cho lựa chọn của các bác sĩ y khoa và sản khoa khi tìm kiếm các ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn chất lượng cho bệnh nhân.
Các ngân hàng mô muốn đạt AABB sẽ phải vượt qua quá trình kiểm định khắt khe của cả hội đồng bao gồm các chuyên gia về máu dây rốn, chuyên gia về đạo đức y học, các chuyên gia cấy ghép tế bào gốc hàng đầu thế giới. Thời gian thẩm định thường kéo dài từ 1 – 2 năm.
Nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của AABB, trong nhiều năm liền, Ngân hàng Mô Vinmec đã tập trung đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại và quy trình công nghệ theo chuẩn FDA (Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Các mẫu máu cuống rốn tại Vinmec lưu trữ bằng hệ thống tự động BioArchive được sử dụng tại các quốc gia với nền y học tiên tiến hàng đầu thế giới. Toàn bộ quy trình xử lý và lưu trữ tế bào gốc thực hiện trong hệ thống phòng thí nghiệm vô khuẩn hoạt động theo tiêu chuẩn GMP (Tổ chức Y tế thế giới) giúp giảm rủi ro về nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn và duy trì khả năng sống cao nhất của tế bào.
Lợi thế của Ngân hàng Mô Vinmec là được đặt tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, nơi có 3 chứng chỉ quan trọng: JCI – chứng chỉ khắt khe nhất thế giới về chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, CAP và ISO 15189 – 2 bộ tiêu chuẩn “vàng” cho hoạt động xét nghiệm sàng lọc bệnh tật và xét nghiệm chất lượng các mẫu máu & mô trước khi lưu trữ. Vinmec cũng là ngân hàng mô tư nhân duy nhất tại Việt Nam được Bộ Y tế cho phép triển khai đào tạo cấp chứng nhận CME cho các hoạt động thu thập, xử lý và lưu trữ máu cuống rốn.
Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ trong vòng 11 tháng, Ngân hàng Mô Vinmec đã hoàn tất quá trình thẩm định, thành công chinh phục chứng nhận AABB cho cả 2 lĩnh vực: các hoạt động về máu cuống rốn (cord blood activities) và các hoạt động về mô dây rốn (somatic cell/cord tissue). Việc đạt được AABB đã nâng Vinmec lên vị trí dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng mô trong khu vực khi là 1 trong 2 ngân hàng duy nhất tại Đông Nam Á và là 1 trong 24 ngân hàng mô trên toàn cầu đạt chứng nhận đồng thời ở cả hai mảng hoạt động.
#XGRPartner

Loading

Rate this post