🦠🦠🦠🦠🦠🦠🦠 TÂY BAN NHA (SPAIN) QUĂNG XUỐNG RÃNH CÁC BỘ DỤNG CỤ XÉT NGHIỆM CỦA TRUNG QUỐC KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY

🦠🦠🦠🦠🦠🦠🦠
TÂY BAN NHA (SPAIN) QUĂNG XUỐNG RÃNH CÁC BỘ DỤNG CỤ XÉT NGHIỆM CỦA TRUNG QUỐC KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY.

Chính quyền thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã ngừng sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh (Test Kit) chế tạo bởi Trung Quốc.

Tây Ban Nha đã đặt hàng 340.000 bộ mà tập đoàn Bioeasy, một nhà sản xuất có trụ sở tại Thâm Quyến, hứa hẹn sẽ có tỷ lệ phát hiện vi-rút Corona rất cao đến 80%. Sau khi nhận hàng của Bioeasy và sử dụng trong thời gian vừa qua, Bộ y tế quốc gia của Tây Ban Nha đã phát hiện được các bộ thử nghiệm nhanh của Trung Quốc chỉ có mức độ chính xác dưới 30%.

Nghi ngờ về mức độ tin cậy của bộ thử nghiệm đặt mua từ Trung Quốc đã xảy ra ngay vào lúc các ca nhiễm tại Tây Ban Nha tăng mạnh vào ngày thứ Năm lên 56.188 trường hợp được xác nhận và 4.089 trường hợp tử vong. Trên toàn thế giới, cho đến sáng thứ Sáu hôm nay, tổng số ca nhiễm đã vượt trên nửa triệu người và giết chết gần 24.000 người.

Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm và vi trùng lâm sàng (SEIMC), một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của Tây Ban Nha, đã đăng trên trang web cho rằng họ đã phát hiện các bộ dụng cụ gạc mũi để thử nghiệm nhanh của tập đoàn Công nghệ sinh học Bioeasy của Thâm Quyến (Shenzhen Bioeasy Biotechnology) có tỷ lệ chính xác quá tệ, dưới 30%.

Nhật báo El País của Tây Ban Nha báo cáo rằng chính quyền thành phố Madrid đã quyết định ngừng sử dụng bộ dụng cụ Bioeasy và Bộ y tế Tây Ban Nha đã yêu cầu công ty Thâm Quyến thay thế nguồn cung cấp.

“Bioeasy đã nói rằng bộ thử nghiệm của họ có thể tạo ra kết quả với độ chính xác 80%, nhưng điều đó không phù hợp với kết quả nghiên cứu của SEIMC”, báo El País đưa tin.

Zhu Hai, quản lý của tập đoàn Bioeasy, từ chối bình luận về các báo cáo, nói rằng: “Tôi không rõ về tình hình. Tôi vẫn chưa thấy được báo cáo (từ phía Tây Ban Nha), vì vậy tôi cần tìm hiểu thêm về nó.”

Theo báo cáo của Tây Ban Nha, xét nghiệm của Bioeasy yêu cầu các mẫu được lấy từ vòm họng, một khu vực gần đáy hộp sọ. Các mẫu sau đó được pha loãng và gửi vào hộp mực có dải thử sẽ đánh dấu nếu mẫu dương tính, âm tính hoặc không hợp lệ. Các xét nghiệm kháng nguyên có thể đưa ra kết quả sau 10 đến 15 phút.

Giáo sư Leo Poon Lit-man, khoa y Đại học Hồng Kông, không tin vào độ chính xác 80% đối với bệnh phẩm ngoáy mũi bởi vì phương pháp này sẽ không thể có mức độ chính xác cao đến như thế. Giáo sư Poon cho biết loại thử nghiệm này “sẽ rất tai hại nguy hiểm nếu nó được sử dụng trên quy mô lớn, vì những bệnh nhân được cho là dương tính có thể không bị phát hiện” và như thế sẽ không bị cách ly kịp thời để chặn lây lan.

Hôm thứ Năm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Tây Ban Nha đã đăng lên tài khoản Twitter công bố rằng bộ dụng cụ xét nghiệm Bioeasy đã không được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc phê duyệt và cho rằng chúng không nằm trong danh sách vật tư y tế do chính phủ Trung Quốc gửi đến Tây Ban Nha.

Vào tuần trước, tại Cộng hòa Séc, 80% các bộ dụng cụ xét nghiệm vi-rút Corona từ Trung Quốc đã được phát hiện mang lại kết quả sai. Lô hàng 150.000 bộ dụng cụ đã đến Prague từ Thâm Quyến vào ngày 18 tháng 3, không sử dụng được nữa. Bộ y tế Cộng hòa Séc đã trả khoảng 568.000 đô la cho 100.000 bộ, và Bộ nội vụ đã trả tiền cho phần còn lại.

Đúng là tiêu chuẩn “Made in China” và văn hóa tiêu biểu cho cộng sản Trung Quốc.

March 27, 2020
.

Loading

Rate this post