Bệnh nhân Covid-19 thứ 32 đang sốt, có tổn thương phổi

Bác sĩ cho biết bệnh nhân Covid-19 thứ 32 về Việt Nam bằng máy bay riêng đang sốt, ho liên tục, phổi tổn thương.

Chiều ngày 10/3, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh nhân N.T.T.T (24 tuổi), bệnh nhân Covid-19 thứ 32 được đưa từ khu cách ly về bệnh viện để điều trị.

Bệnh nhân đang được điều trị tại phòng cách ly áp lực âm của Khoa nhiễm D. Ngay khi nhập viện bệnh nhân được theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Kết quả X-Quang phổi cho thấy có tổn thương thâm nhiễm mô, lan tỏa khắp 2 phế trường.

Benh nhan Covid-19 thu 32 dang sot, co ton thuong phoi

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 32 đang được điều trị tại khoa nhiễm D, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Chiều cùng ngày, Ban giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hội chẩn liên viện với các chuyên gia đầu ngành Truyền nhiễm – Hồi sức – Hô hấp – Chẩn đoán hình ảnh về ca bệnh này.

Lịch trình bệnh nhân thứ 32, ngày 2/3 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn ho nhiều, không sốt, đồng thời khi biết bệnh nhân N.H.N. từng gặp ở London dương tính với Covid-19 khi về Hà Nội, bệnh nhân đã đến bệnh viện khám trở lại, khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London đã yêu cầu bệnh nhân cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm.

Ngày 8/3, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng số hiệu WGT2B, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8h15 ngày 9/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Benh nhan Covid-19 thu 32 dang sot, co ton thuong phoi-Hinh-2

Tính đến nay, TP.HCM ghi nhận có 4 ca dương tính với Covid-19. Hai ca đầu là cha con người Trung Quốc nhập viện vào lúc 23/1, tại bệnh viện Chợ Rẫy. Qua 22 ngày, cha con Li Ding và LiZhiChao đã khỏi bệnh và về nước.

Tiếp đến là bệnh nhân Việt kiều Mỹ, Tạ Hoa Kiên (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) dương tính với Covid-19, điều trị tại Bv Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM, đã khỏi bệnh, xuất viện vào ngày 21/2.

Hiện bệnh nhân 24 tuổi trở về từ Luân Đôn được ghi nhân là ca bệnh mới nhất của TP.HCM

Loading

Rate this post