Cảm xúc của bạn thực ra lại do người khác chi phối!!!

Cảm xúc của bạn thực ra lại do người khác chi phối!!
Nguồn gốc của từ ‘’cảm xúc’’ (emotion)
Cảm xúc không thể bất biến. Đó là lý do “cảm xúc” được gọi là “emotion” trong tiếng Anh – “emotion” bắt nguồn từ “motion”, nghĩa là sự chuyển động. Chúng chuyển động; do đó chúng là “cảm xúc”. Cảm xúc của bạn liên tục thay đổi. Khoảnh khắc này bạn buồn, khoảnh khắc kia bạn vui; bây giờ bạn tức giận, lát sau bạn đầy lòng trắc ẩn. Lúc này bạn cảm thấy yêu thương, lúc khác bạn lại chìm trong thù hận; buổi sáng bạn thấy vui tươi, buổi tối bạn thấy ảm đạm
Cảm xúc của bạn luôn là con rối trong tay người khác:
Cảm xúc của bạn, tình cảm của bạn, suy nghĩ của bạn – tất cả những cái cấu tạo nên tâm trí của bạn – đều bị thao túng bởi cái bên ngoài. Quan điểm này đã trở nên sáng tỏ hơn nhờ nền khoa học hiện đại.
Chẳng hạn ai đó xúc phạm bạn và bạn trở nên tức giận. Bạn nghĩ mình đang nổi giận, nhưng nói theo góc nhìn khoa học thì sự xúc phạm của người đó chỉ hoạt động như chiếc điều khiển từ xa. Người xúc phạm bạn đang chi phối hành vi của bạn. Cơn giận của bạn nằm trong sự khống chế của người đó; bạn đang hành xử như một con rối.
Rất thú vị đúng không, hóa ra trước giờ những cảm xúc của ta đều chủ yếu là do những thứ bên ngoài kiểm soát. Có nhiều điều thú vị khác về cảm xúc mà bạn còn chưa biết đâu, bạn có thể khám phá nó qua cuốn sách Cảm xúc – Emotion Wellness của OSHO. Trong cuốn này thì bao gồm nhiều bài giảng của ông về chủ đề cảm xúc nên bạn sẽ khám phá được nhiều thứ từ khoa học tới triết học, tâm linh đó.

Loading

Rate this post