Người hướng nội dễ bị trầm cảm hơn so với người khác?

 • Người hướng nội dễ bị trầm cảm hơn so với người khác?
  Tại sao người hướng nội dễ trầm cảm hơn so với người khác?
  Cái điểm yếu của người hướng nội là họ nghĩ quá nhiều và nói quá ít. Họ không chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình với các thành viên gia đình, bạn bè hay thậm chí với các đồng nghiệp thân thiết của mình, trừ một vài người mà họ thực sự tin tưởng và bộc bạch được. Đây là lý do tại sao họ “nuôi dưỡng” các loại cảm xúc tiêu cực này và luôn chìm đắm bởi những suy nghĩ đau khổ.
  Những cảm xúc đầy rắc rối này lần lượt sẽ tự kích hoạt các cảm giác tội lỗi, vô dụng, u sầu và tuyệt vọng. Kết quả cuối cùng là họ luôn luôn bị mắc kẹt trong một chu kỳ luẩn quẩn của sự tức giận, tuyệt vọng và chán nản.
  Những yếu tố làm cho người hướng nội lại dễ bị trầm cảm ?
  Triệu chứng trầm cảm có thể xuất hiện ở bất cứ ai vào bất cứ lúc nào, nhưng thường ảnh hưởng đến người hay gặp phải những lần thất bại liên tục và các thử thách trong cuộc sống. Dưới đây là những yếu tố làm cho họ dễ bị trầm cảm hơn:
  Những mối quan hệ khó khăn, mất cân bằng cuộc sống hay trong công việc và sự không hài lòng với chính bản thân
  Họ là những người khá nhạy cảm
  Họ khó chịu ngay cả khi một điều nhỏ không xảy ra như cách họ đã lên kế hoạch từ trước đó
  Họ muốn được thông báo về mọi thứ trước và sẽ chắc chắn lại thêm chán nản vì sự việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát .
  Vậy làm thế nào để một người hướng nội vượt qua trầm cảm
  Bạn nên tập cách chấp nhận sai sót và những thứ không hoàn hảo của mình, bỏ qua những khiếm khuyết và lỗi sai của bạn, hãy tha thứ cho tất cả những sai lầm mà bạn đã thực hiện trong quá khứ và không đặt kỳ vọng quá cao trong cuộc sống là những yếu tố chính sẽ giúp bạn vượt qua trầm cảm. Ngoài ra thì những chuyên gia trị liệu là người thích hợp nhất để giúp bạn đương đầu với các triệu chứng trầm cảm. Hoặc bạn có thể khám phá dần những việc mà một người hướng nội có thể làm tốt, trong cuốn sách Sức mạnh của sự trầm lắng, tác giả TS. Jennifer Kahnweiler có nêu về 6 điều mà một người hướng nội có thể làm tốt và xem nó như là một thế mạnh. Cuốn sách này cực kỳ cần thiết cho những bạn trẻ còn đang loay hoay, tự ti về bản tính trầm lắn, hướng nội của mình.

Loading

Rate this post