Những tiến bộ khoa học đã thay đổi con người chúng ta như thế nào?

Những tiến bộ khoa học đã thay đổi con người chúng ta như thế nào?

Sự ra đời của dao kéo đã thay đổi vị trí của hàm
Thời gian bắt đầu: thế kỷ 18
Sự xuất hiện của dao, kéo cũng ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của con người. Tất nhiên những vật dụng đó khiến cho mọi sinh hoạt của chúng ta trở nên thuận tiện dễ dàng hơn, nhưng theo đó dẫn đến sự thay đổi cấu trúc của hàm. Nhà khoa học Loring Brace tuyên bố rằng vài thế kỷ trước, cấu trúc hàm ở con người là hàm trên và hàm dưới cân bằng với nhau. Đặc điểm này giúp cho việc cắn, xé thịt và các loại thức ăn cứng được dễ dàng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của dao kéo, thực phẩm đã được cắt nhỏ và mềm, đã dần dần thay đổi cấu trúc – hàm dưới của chúng ta lùi dần vào trong và việc nhai không còn gây tốn sức như xưa nữa.
Bóng đèn và giờ giấc sinh hoạt
Thời gian bắt đầu: thế kỷ 19
Giờ giấc sinh hoạt và giờ đi ngủ của chúng ta đã thay đổi rất nhiều từ khi có sự xuất hiện của bóng đèn điện.
Xưa kia, con người chủ yếu sử dụng nến và đèn dầu thắp sáng vào buổi tối. Ngoài đường phố, bọn côn đồ thích lợi dụng bóng tối để cướp và hại người qua đường, vì thế “những con người ưu tú” thời đó sẽ thường về nhà lúc hoàng hôn và đi ngủ sớm, sau đó dậy sớm. Còn hiện nay, như chúng ta đã thấy ngoài sự phát triển của bóng đèn điện còn xuất hiện một loạt các dịch vụ, trò chơi, internet,… khiến cho giờ giấc đi ngủ của con người trở nên muộn hơn rất nhiều.
Siêu âm và tỉ số giới tính
Thời gian bắt đầu: năm 1960
Với sự xuất hiện của máy siêu âm, các bác sĩ đã có thể xác định giới tính và dự đoán được những căn bệnh của đứa trẻ trước khi nó được sinh ra. Mara Hvistendal, tác giả của cuốn sách “Lựa chọn không tự nhiên” đã tuyên bố rằng thế giới đã mất đi 160 triệu cô gái trong vài thập kỷ qua. Hầu hết các gia đình sinh con gái đều muốn sinh thêm con trai và khi biết giới tính của đứa trẻ không như họ mong muốn, họ đã phá bỏ chúng. Điều này đặc biệt xảy ra ở Châu Á, với tâm lý trọng nam khinh nữ, mong muốn có con trai để nối dõi cùng sự khắt khe về quy định sinh con, tỉ lệ giữa nam giới và nữ giới đã mất cân bằng nghiêm trọng trong nhiều năm trở lại đây.
Internet và các bệnh lây truyền qua đường tình dục
Thời gian bắt đầu: năm 2000
Từ năm 1998 đến năm 2002, trên internet các trang hẹn hò đã trở nên phổ biến, ở San Francisco (Mỹ), số ca mắc bệnh giang mai tăng gấp 10 lần. Trong năm 2011-2012, cũng có một ổ dịch ở New Zealand – số lượng bệnh lây truyền qua đường tình dục tăng lên gấp bốn lần trong một năm. Hầu hết các bệnh nhân đều sử dụng các trang web hẹn hò, tham gia vào các nhóm chat và họ đã thú nhận quan hệ tình dục với hơn nửa trăm bạn tình trong vòng ba tháng.
Với những sự tiến bộ đó cũng kéo theo nhiều thứ khác, trong cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 có đoạn nói về vấn đề này: “Văn minh vật chất và tiến bộ của khoa học kỹ thuật của đời sống đã không đáp ứng được nhu cầu thật sự của con người. Hiện nay, với đà phát triển quá nhanh của công nghệ, phần đông mọi người sống trong xã hội đều chung sống với căng thẳng và những lo âu chưa từng có.”
Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2 của tác giả Nguyên Phong tiếp tục là những câu chuyện tiền kiếp, nhân quả luân hồi hấp dẫn gắn liền với những kiến giải uyên bác về quá khứ, hiện tại, tương lai của nhân loại và thế giới thông qua góc nhìn của cả khoa học và tâm linh. Chúng ta là ai, chúng ta đến từ đâu và sẽ đi về đâu? Làm cách nào để chữa lành thế giới này, hành tinh này trước những biến cố lớn đang và sẽ diễn ra trong tương lai gần?

Loading

Rate this post