5 SỰ THẬT CHƯA CHẮC BẠN ĐÃ BIẾT VỀ UNG THƯ.

5 SỰ THẬT CHƯA CHẮC BẠN ĐÃ BIẾT VỀ UNG THƯ.
1. Một tế bào ung thư thực chất chỉ là một tế bào khỏe mạnh biến thành không lành mạnh do quá trình phơi nhiễm bệnh lý, nhiễm độc hoặc do một vài nguyên nhân đồng tính khác khi cho nó bị biến dạng như vậy. Tế bào thường được định hình để tái tạo, tế bào ung thư cũng không phải là một ngoại lệ: khi chúng không bị đào thải bởi hệ miễn dịch, chúng phân kì và nhân đôi, cuối cùng là tạo thành khối u ung thư.

2. Thực tế cho thấy rằng ung thư là căn bệnh của hiện đại, khi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có thứ gì trong môi trường tự nhiên có thể gây ra ung thư mà nó là một căn bệnh do con người tạo ra, do nhiễm,do chế độ ăn uống hay lối sống… và là thứ gì đó mà chúng ta có thể và nên xử lý.

3. Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ bây giờ lớn hơn 54% so với mẹ của họ ở cùng lứa tuổi ở cộng đồng người da đen và 41% trong cộng đồng người da trắng. có nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến gấp 3 đến 4 lần so với trai của họ đối với nam giới.

4. Ung thư là sự Thâm hụt tài chính lớn cho xã hội. Ngoài chi phí tính riêng cho điều trị thì thực tế bệnh nhân ung thư và gia đình họ phải còn gánh nhiều chi phí khác từ phương tiện đi lại, thức ăn đặc biệt… hay tổn thất về năng suất lao động.

5. Thuốc ung thư ở Hoa Kỳ đắt hơn rất nhiều lần so với nơi khác với mô hình giá cả độc quyền có lợi cho ngành dược phẩm trên chi phí tính cho bệnh nhân.

Những sự thật này đã được mình vắn tắt lại, nội dung gốc mà mình đọc là từ cuốn Sự thật về ung thư viết bởi tác giả Ty Bollinger.

Loading

Rate this post