Thế giới động vật

💙 bạn biết gì về ” Gấu Trúc Đỏ ” 🐼🐼💙

pGấu trúc đỏ, hay còn được gọi là Cáo lửa (Firefox) hay Tiểu Gấu trúc (Lesser Panda), có danh pháp khoa học là Ailurus fulgens, là loài động vật có vú ăn cỏ, với sở thích đặc biệt là ăn lá tre. Nó nhỉnh hơn mèo nhà một chút (dài khoảng 40-60 cm, nặng khoảng 3-6 kg).
Đây là loài động vật đặc hữu của dãy núi Himalaya ở Bhutan, Nam Trung Quốc (Vân Nam), Ấn Độ (các bang Assam, Sikkim), Myanma và Lào.

Hiện nay, do săn bắn và do sự thu hẹp môi trường sống, chúng đã tuyệt chủng ở 4 trên 7 tỉnh ở Trung Quốc và chỉ còn khoảng 10.000 cá thể trên thế giới.

Không chỉ thế, số lượng loài này đang giảm mạnh và không ngừng bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắn lấy lông và bắt để làm thú cưng.

Để phân biệt lãnh thổ riêng, Gấu Trúc Đỏ thường tiết ra một thứ mùi xạ rất đặc biệt từ ngay chính tuyến hậu môn của chúng. Các con Gấu Trúc Đỏ khác một khi ngửi được thứ mùi xạ này lập tức tránh xa.
Nếu đã trót xâm nhập vào lãnh thổ riêng của các con Gấu Trúc Đỏ khác mà không kịp thời gian để lẩn trốn, chúng sẽ đứng lên bằng 2 chân sau, ngẩng cao thân hình quan sát mọi vật xung quanh và giơ đôi móng vuốt cực sắc của mình chuẩn bị cho cuộc chiến sinh — tử.
Nguồn : K14

 

Loading

5/5 - (1 bình chọn)