Những điều thú vị từ cây bút chì

Lịch Sử Hình Thành

Thời cổ la mã, các học giả tôn giáo chuyên nghiệp đã sử dụng thanh kim loại gọi là stylus  để viết trên giấy làm từ vỏ cây papyrus .

Than chì graphite được lịch sử ghi nhận sử dụng từ năm 1564 tại borrowdale của ah

Bút chì được sản xuất lần đầu tiên tại Nurnberg, Đức, năm 1662

bút chì hiện đại được phát minh vào năm 1795 bởi Nicolas-Jacques Conte, là nhà khoa học phục vụ trong quân đội của Napoleon Boneparte

********************************

Ban có biết ý nghĩa của độ đậm ruột bút chìKhông có mô tả.

Độ cứng của bút chì tại Việt Nam sử dụng theo hệ thống phân loại độ cứng bút chì châu Âu hiện đại, trải từ 9H ( Hard ) (cứng và nhạt nhất) đến 9B ( black ) (mềm và đậm nhất). Tuy thang phân loại khá dài nhưng người ta chỉ thường dùng loại từ 9H đến 5B. Ngoài ra còn F là Fine có thể gọt rất nhọn mà không làm gãy đầu chì(loại bút này rất hiếm gặp)

*********************************

Ký hiệu No.2

Đây là con số mà nhà sản xuất ký hiệu cho biết bao nhiêu lượng than có bên trong lõi của cây bút. Lượng than chì càng lớn thì nét chì viết trên giấy càng đậm hơn từ No.1 đến No.4.

Thông thường thì người ta thường sử dụng No.2 để độ đậm vừa phải và nét viết được rõ không bị nhòe.

*********************************

Tại sao máy chấm thi trắc nghiệm bạn phải tô bằng bút chìMáy chấm thi tự động làm cách nào đánh giá được đáp án đúng sai của mỗi thí sinh? - Ảnh 1.

Ở những phiên bản máy chấm thi Scantron đời đầu, chúng nhận biết đáp án dựa vào việc ánh sáng quét bị chặn lại bởi dấu tô màu, chủ yếu là ánh sáng có bước sóng xanh biển, hướng đến cảm biến của máy chấm thi. Do đó, bút chì là lựa chọn thích hợp nhất bởi vì các chất có trong chì có tác dụng cản sóng ánh sáng rất tốt, đặc biệt là yếu tố graphite. Chúng là những phân tử carbon nhỏ bám theo mặt giấy, sẽ hấp thụ hầu hết ánh sáng chiếu vào và không để lọt hay phản xạ lại nhiều ánh sáng khác.

Bên cạnh đó, mực xanh từ bút bi hay các loại bút mực khác lại chưa chắc đã thỏa mãn được điều này. Chúng tạo ra nét bút màu xanh đồng nghĩa với việc sẽ không hấp thụ ánh sáng xanh, vì thế càng khiến cho máy chấm thi khó khăn để nhận biết đâu là vết đáp án được tô đậm. Thậm chí, cả màu mực đen cũng không đủ thỏa mãn điều kiện đó để cảm biến nhìn ra được dấu đáp án.

*************************************

Bút chì dầu Sharpie Peel-Off China MarkerBút chì dầu được sử dụng để vẽ lên đa số bề mặt kim loại, kính, gỗ, da, cao su, sỏi đá…

**************************

Tại sao tẩy có thể tẩy được bút chì Tẩy Campus Standard - ER-STA-20 | Tiki Trading | Tiki

Và do nhu cầu,Người ta bắt đầu nghiên cứu để cho ra sản phẩm đồng hành cùng nó là tẩy. Xuất phát từ nhu cầu muốn sửa chữa đường nét từ bút chì viết ra, người ta bắt đầu nghĩ đến một vật có khả năng làm được điều đó. Cục tẩy đầu tiên được sử dụng từ hàng trăm năm trước, khi người ta viết bằng thứ bút chì cứng làm bằng chì và thiếc – chính là ruột bánh mì. Vào ngày 15 tháng tư năm 1770, Joseph Priestley dùng kẹo cao su thực vật để loại bỏ các vết bút chì, từ đó người ta bắt đầu sáng chế ra tẩy gần giống với hiện đại. Ý tưởng gắn liền bút chì và tẩy là của Hyman L. Lipman ở Philadelphia. Điều này đã mang lại sự giàu có cho ông ta nhờ bán bản quyền phát minh vào năm 1858 với giá 100.000 đô la. Tuy nhiên cuối cùng thì bằng sáng chế này bị vô hiệu hóa bởi nó đơn giản chỉ là sự kết hợp của hai sáng chế chứ không phải là một phát minh hoàn toàn mới. Ngày nay, những cục tẩy hiện đại làm bằng hỗn hợp dầu ăn, đá bọt và sulfur – tất cả được kết dính nhờ cao su

 

 

Loading

Rate this post