CÁCH SƠ CỨU KHI BỊ ĐẠN BẮN

CÁCH SƠ CỨU KHI BỊ ĐẠN BẮN.

Ờm, mình là quân y thuộc tổ đội trinh sát, đây là tất cả những gì mình được học trong quân ngũ, mình hi vọng các bạn sẽ không cần phải áp dụng những kiến thức này trong thực tế. Nhưng nếu nó xảy ra thì nó thật sự cần thiết đấy.

Không giống như phim, nam chính ăn 3-4 viên đạn vẫn cố gắng gượng dậy , ôm chặt người yêu mồm liên tục ra lệnh bảo cô ấy chạy đi còn mình ở lại đoạn hậu. Thực tế thì sao ?

Các bro biết đấy, đạn bay rất nhanh đến mức chắc chắn bạn sẽ không kịp nhìn thấy gì, sẽ không có phân cảnh nhìn thấy viên đạn rồi lao ra đỡ cho người mình yêu như trên phim. Với đạn 9mm dành cho súng lục có V ngót 350m/s 🙂 bắn ở cự ly 50 mét thì gọi Quicksilver ra mà đỡ. Hay như đạn 7,62 ly thì tầm 4-500 mét/s . nói chung là rất nhanh, bạn sẽ không thể phản xạ kịp. Còn về mức độ sát thương thì đạn đến từ thành phố hoa cải đỏ đủ thổi bay đầu bạn ở cự ly dưới 3 mét còn với loại 7,62 ly khi đi vào cơ thể chỉ để lại một vết thương bé bằng đầu đũa nhưng đầu ra to bằng cái bát úp. 🙂 còn với đạn của súng máy phòng không 12ly7 hay 14ly5 thì… 🙂 nó xuyên được hầu hết tất cả mọi bờ tường gạch, bao cát, xuyên 4-5 người dễ như bạn xiên thịt nướng vậy. Và nếu chẳng may bị trúng đạn thì dùng chục hũ kem trị sẹo cũng không che đi khuyết điểm được đâu.

Khi bị trúng đạn, dù là loại đạn nào thì cơ thể bạn sẽ bị sốc, choáng, nếu trúng vào phần thân, đùi, bắp tay hay đầu thì cả người bạn sẽ nằm bẹp xuống rồi trong thoáng chốc bạn có thể nói chuyện được với chúa và xin người cấp cho 1 căn nhà 3 mặt tiền ở Thiên Dường Golden. Viên đạn sẽ khiến lớp mô xung quanh và dây thần kinh cũng bị tổn hại, mạch máu bị đứt lìa, còn cơ bắp thì nát tan, thịt của bạn sẽ là 1 đống bầy nhầy và nếu không chú thích người ta sẽ tưởng nhà bạn đang giã giò. Đồng đội ở bên cạnh sẽ ngửi thấy mùi BBQ thơm nức trước khi thấy máu phụt ra như hồ thủy điện Hòa Bình xả lũ.
Mọi chuyện sẽ còn tệ hơn nếu nó bắn vào xương , các mảnh đạn sẽ phân tán, mở chi nhánh trên khắp cơ thể bạn, làm tổn thương đến các cơ quan khác.
điều này sẽ khiến cơ thể bạn bạn bật chế độ kháng dị nguyên còn y bác sĩ thì sẽ BẬT KHÓC vì thật khó để lấy hết ra.

Để sơ cứu thì trước tiên bạn hãy lôi người bị thương vào 1 góc an toàn, tránh cho địch đục thêm vài lỗ thông gió lên người bạn và đồng đội. Con người chỉ có khoảng 4 lít máu. Không giống như game hết máu mới hẹo, chỉ cần bay hết lít rưỡi đủ khiến hắc bạch vô thường có thêm việc làm rồi. Vậy nên hãy xử lý thật nhanh.

Bạn có thể lấy thắt lưng hay xé áo, quần ( nếu bạn mặc bikini thì thôi không cần cố gắng quá đâu) hãy băng bó vết thương, bạn nên băng vừa đủ chặt và duy trì áp lực một cách liên tục. Nếu bị bắn vào chi, cũng băng bó như trên và cố gắng nâng chi lên cao hơn vị trí của tim để giảm thiểu việc mất máu.

Nếu nạn nhân bị shock và ngất thì hãy để cho họ yên, đừng cố giúp họ tỉnh táo kiểu
-…. Lisa..em hãy gắng lên, vì con chúng ta…
Hay
-… Brooo!!! Cố lên, đừng bỏ tôi, tôi muốn cùng anh sống đến ngày chiến thắng.

🙂 mẹ !! Nếu các ông bị bắn, sẽ không mong gì hơn 2 liều morphine hay ngất mẹ đi để cho quên nỗi đau. Càng cố tỉnh táo càng đau đớn.

Bước tiếp theo là gọi cho bệnh viện hay quân y. Hãy duy trì áp lực và nhất định không được tháo băng – bất kể máu có chảy đến mức nào. Đôi khi việc băng vết thương quá chặt cũng có thể làm vết rách thêm trầm trọng và nếu máu không thể lưu thông có thể làm hủy hoại các mô do không có máu lưu thông. Dù sau này được cứu cũng khó mà giữ lại chúng.

Người yêu tôi kể có phương pháp dùng kim loại nóng chảy để bịt chặt vết thương nhưng nó chỉ áp dụng cho vết thương nhỏ. Làm sai cách có thể bị hoại tử. Này cũng giống như dao điện trong phẫu thuật, ( mùi thịt nướng sẽ rất thơm đấy)

Đây là những gì mình biết nên có thể nó chưa được đầy đủ mong được các bạn góp ý .

Loading

Rate this post