CÓ PHẢI LÀ SÂU RÓM LÀM DA NGƯỜI BỊ VIÊM?

[ SÂU RÓM ]

Sâu róm là ấu trùng có nhiều lông của các loại ngài hoặc bướm cánh vẩy. Nếu không cẩn thận chạm vào ấu trùng của ngài độc (như ngài sâu chè) chỗ da bị chạm sẽ viêm đỏ rất khó chịu. Thực ra làm da người bị viêm chủ yếu không phải do các lông dài của con sâu róm châm phải mà chính là một loại lông mọc ở gốc của các sợi lông, các sợi lông độc này mắt thường không nhìn thấy được.

Loại lông độc dài khoảng 0,1 mm, ấu trùng hai tuổi bắt đầu mọc lông độc, sau khi thành nhộng, ở tuổi nằm trong kén trên thân ấu trùng vẫn còn nhiều lông độc. Sau khi nở thành sâu trưởng thành vẫn còn nhiều lông độc, da người bị chạm vào các con ngài độc sẽ bị viêm tấy. Trong sâu độc có chứa dung dịch prôtêin độc. Khi người bị lông độc chích vào da, sẽ đưa chất độc vào cơ thể.

Ngoài ra, các kim bọc ở bụng của con ngài đực cũng có nhiều lông độc che phủ lên mặt ngoài của đám trứng. Khi ta chạm vào đám trứng, da sẽ bị viêm tấy, ấu trùng sau khi nở một tuổi đã có mọc lông độc, có thể nói với các loại ngài độc luôn có lông độc.

Với đại đa số các loại sâu róm, chúng không hề chủ động chích người. Nhưng với loại sâu róm của ngài ong vàng có kim độc, khi bạn chạm vào nó, nó sẽ chích bạn, mà chích rất đau. Ngoài ra trên thân loại sâu róm của ngài lá khô có kim độc, khi chạm phải nó cũng làm cho bạn khốn khổ.

AI BỊ SÂU RÓM CHÍCH BAO GIỜ CHƯA ?
——————
Chúc bạn ngày mới vui vẻ <3

#DNH_dmkh

Loading

5/5 - (1 bình chọn)