GIẤY SIÊU ÂM – BƯỚC TIẾN MỚI TRONG Y HỌC

GIẤY SIÊU ÂM – BƯỚC TIẾN MỚI TRONG Y HỌC

Siêu âm hình ảnh là một hoạt động an toàn và không gây hại đến cơ thể, giúp các bác sĩ thu được những hình ảnh trực tiếp về các cơ quan nội tạng của bệnh nhân.

Để ghi lại những hình ảnh này, các kỹ thuật viên được đào tạo sẽ điều khiển siêu âm và đầu dò để hướng sóng âm thanh vào cơ thể. Những sóng này phản xạ lại hình ảnh có độ phân giải cao của tim, phổi và các cơ quan khác sâu bên trong cơ thể của bệnh nhân.

Hiện nay, siêu âm hình ảnh đòi hỏi thiết bị cồng kềnh và chuyên dụng chỉ có ở các bệnh viện. Nhưng một thiết kế mới của các kỹ sư MIT có thể làm cho công nghệ này đeo được và dễ tiếp cận như mua băng cá nhân tại hiệu thuốc.

Trong một bài báo xuất hiện ngày hôm nay trên tạp chí Science, các kỹ sư trình bày thiết kế cho một nhãn dán siêu âm mới — một thiết bị có kích thước bằng tem có thể dính vào da và cung cấp hình ảnh siêu âm liên tục của các cơ quan nội tạng trong 48 giờ.
Thiết kế hiện tại yêu cầu kết nối các nhãn dán với các dụng cụ chuyển sóng âm thanh phản xạ thành hình ảnh. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả ở dạng hiện tại, nhãn dán có thể có ứng dụng ngay lập tức: Ví dụ, các thiết bị có thể được áp dụng cho bệnh nhân trong bệnh viện, tương tự như nhãn dán EKG để theo dõi tim và có thể liên tục chụp ảnh các cơ quan nội tạng mà không cần kỹ thuật viên giữ đầu dò tại chỗ trong thời gian dài.

Đọc chi tiết hơn tại: Bumble Science
#ykh

Loading

Rate this post