TOP 5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHÀ THIÊN TÀI EINSTEIN

 1. TOP 5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHÀ THIÊN TÀI EINSTEIN
  Einstein là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới, một thiên tài vật lý xuất chúng, ông được coi là cha đẻ của nền luật vật lý hiện đại với thuyết tương đối. Ngoài tài năng của mình, Einstein còn có rất nhiều điều thú vị khác, để tìm hiểu rõ hơn bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.
  1. Chậm nói
  Bác sĩ và y tá đều cho rằng lớn lên, ông sẽ mắc chứng bệnh chậm phát triển. Quả đúng như vậy, cậu bé Einstein chậm nói hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa, lại mắc thêm chứng tự kỷ. Lúc còn nhỏ Einstein được cho là chậm nói, một số người kể lại rằng ông biết nói vào năm 4 tuổi. Trước đó, bố mẹ nhà vật lý thiên tài đã phải nhờ bác sĩ can thiệp để khắc phục sự chậm nói của ông.
  Thậm chí nhà kinh tế học Thomas Sowell còn đưa ra thuật ngữ “hội chứng Einstein” để miêu tả những người có tài năng xuất chúng nhưng chậm nói khi còn nhỏ.
  2. Einstein không bao giờ đeo tất
  Không danh sách nào về những thói quen kỳ lạ của Einstein không đề cập tới sự cáu giận của ông đối với những đôi tất. “Khi anh còn trẻ, anh phát hiện ngón chân cái của mình luôn để lại một lỗ thủng trên tất. Vì thế anh ngừng đi tất”, Einstein viết trong một bức thư gửi cho em họ và sau này là vợ ông, Elsa. Vào cuối đời, khi không thể tìm thấy dép sandal của mình, ông đi luôn giày xỏ quai của Elsa.
  3. Einstein đặt ra qui tắc cho vợ
  Albert Einstein (1879 – 1955), nhà bác học người Đức, được coi là một trong những thiên tài vĩ đại nhất của lịch sử loài người, vì những cống hiến to lớn của ông trong lĩnh vực vật lý.
  Không may, trong khi nhân loại luôn biết ơn ông, thì người phụ nữ của đời ông lại chẳng mấy mặn mà với người đàn ông này, vì sự độc đoán, tính thích kiểm soát và ra lệnh cũng như sự đối xử kỳ quặc tới mức khó hiểu mà ông dành cho bà. Einstein kết hôn với người vợ đầu tiên là Mileva Marić, sau khi lấy nhau ông đã đặt ra một dãy quy tắc cho vợ và yêu cầu vợ phải thực hiện theo. Một trong những quy tắc ấy là, ông yêu cầu vợ phải chuẩn bị 3 bữa ăn mỗi ngày, không được nói khi ông yêu cầu và không được mong chờ những hành động thể hiện sự yêu thương thân mật từ ông.
  4. Einstein kết hôn với em họ
  Dù Albert Einstein và vợ có chung những đam mê lớn nhưng ông lại chẳng hề chung thủy với vợ. Ngay sau khi kết hôn, ông đã có quan hệ bất chính với Elsa, em họ của mình và sau đó đã bỏ bà Mileva để kết hôn với người này. Được biết, Elsa có quan hệ họ hàng gần gũi với thiên tài vật lý, cụ thể mẹ của ông và mẹ của Elsa là hai chị em, còn cha của ông và cha của Elsa là hai anh em họ.
  5. Bộ não của Einstein
  Ngày 18/4/1955, nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 76 tại bệnh viện Princeton, tiểu bang New Jersey, Mỹ. Theo nguyện vọng của ông, gia đình Einstein đã tổ chức một lễ tang hoàn toàn riêng tư và chỉ có duy nhất một nhiếp ảnh gia là Ralph Morse của tạp chí Life đến tham dự.
  Ngay sau khi Einstein qua đời, bác sĩ Thomas Harvey đã mở hộp sọ của ông, tiêm chất chống phân hủy vào động mạch não, đặt vào trong dung dịch bảo quản bộ não được xem là thông minh nhất lịch sử để phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học. Hành động này đã khiến Harvey bị sa thải tại bệnh viện. Kể từ đó, bộ não của cố thiên tài Einstein luôn đi theo Harvey cho tới năm 2005, Harvey giao nộp lại mẫu vật quý báu cho bệnh viện Princeton. Hai năm sau đó, ông qua đời.

Loading

Rate this post