Ở MỘT MÌNH KHÔNG HẲN LÀ CÔ ĐƠN, ĐÔI KHI NÓ TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN!!!

Ở MỘT MÌNH KHÔNG HẲN LÀ CÔ ĐƠN, ĐÔI KHI NÓ TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN!!
Cùng phân biệt một chút giữa cô đơn và ở một mình nào:
Từ khóa ở đây là “lựa chọn”. Việc ở một mình phải tự nguyện và bạn cần có lựa chọn quay trở lại các nhóm xã hội của mình khi bạn muốn. Hành động ở một mình sẽ trở nên có hại khi bạn cảm thấy bị loại trừ khỏi các mối quan hệ xã hội, hoặc bạn coi đó như một sự ép buộc. Có thể hiểu đơn giản, sự cô đơn thật sự đến từ việc bị cô lập mặc dù khao khát kết nối xã hội còn ở một mình thì là bạn đang lựa chọn cô đơn.
Vậy ở một mình giúp cơ thể và trí óc ta thế nào?
Giúp bạn tăng sức mạnh tinh thần: Các nghiên cứu cho thấy những người thích dành thời gian một mình ít bị trầm cảm hơn. Khả năng chịu đựng sự cô đơn của chúng ta có liên quan đến việc kiểm soát căng thẳng tốt hơn và hài lòng hơn với cuộc sống.
Giúp bạn dễ đồng cảm với người khác hơn: Các nghiên cứu cho rằng thời gian ở một mình thực sự có thể giúp bạn cảm thông hơn với những người xung quanh. Một nghiên cứu khác năm 2012 được công bố trên Tạp chí Tâm lý Xã hội Thực nghiệm đã xem xét cách kết nối của chúng ta với các nhóm xã hội gần gũi của chúng ta ảnh hưởng đến cách chúng ta liên hệ với những người bên ngoài nó. Kết quả cho thấy những người dành nhiều thời gian cho những người thân quen sẽ ít có động lực tương tác với người khác ngoài họ, và ít thể hiện sự đồng cảm với người lạ hơn.
Tăng mạnh khả năng sáng tạo: tác giả Jennifer B. Kahnweiler đã viết trong cuốn sách Sức mạnh của sự trầm lặng rằng: “Khi ưu tiên dành thời gian để tĩnh lắng, bạn sẽ cải thiện được khả năng vận dụng kiến thức cũng như kỹ năng và kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề và phát triển các ý tưởng. Khoảng thời gian tĩnh lắng giúp các ý tưởng sáng tạo trong tâm trí bạn được chắt lọc và bộc lộ rõ nét hơn.” Lợi ích này thì cũng có nhiều cuốn sách khác về người hướng nội có đề cập rồi nhưng cuốn sách này sẽ đề cập tổng thể hơn.
Giữ năng lượng dồi dào: Bạn cần thời gian yên tĩnh một mình để khi ở với mọi người, bạn thật sự có mặt và sống trọn vẹn. Hãy gác lại mọi việc và dành nhiều thời gian nhất có thể để tái tạo năng lượng cho đến khi bạn phục hồi. Tác giả Jennifer B. Kahnweiler cho rằng chúng ta không cần phải lúc nào cũng bận rộn, xã giao với nhiều người. Hãy cứ ở một mình để nạp đủ năng lượng cho phiên bản tốt nhất vào những lú cần xã giao.
Ở một mình là một đặc quyền của mọi người nói chung và người hướng nội nói riêng, trong cuốn sách Sức mạnh của sự trầm lặng, bạn sẽ tìm thấy thêm nhiều đặc quyền và lợi ích khi là một người trầm lặng, người hướng nội. “Làm thế nào để người hướng nội có thể làm nên điều khác biệt mà vẫn là chính mình?” chính là câu hỏi chính để cô viết lên cuốn sách Sức mạnh của sự trầm lặng.

Loading

Rate this post